111 tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác logo Ngày mua sắm trực tuyến

Toàn bộ bài dự thi sẽ được chấm xong trong ngày mai (20/8) và việc công bố tác phẩm đạt giải được tiến hành vào ngày 24/8. 

Cuộc thi sáng tạo logo Ngày mua sắm trực tuyến 2015 (Online Friday.vn Logo Design Contest 2015) được phát động từ 16/7 đến 7/8. Đây là hoạt động nhằm tìm kiếm, tôn vinh các ý tưởng trong thiết kế, nhận diện thương hiệu chính thức cho chương trình Ngày mua sắm trực tuyến 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 4/12 tới.

ecom-9757-1439967645.jpg

Kết quả cuộc thi sáng tạo logo Ngày mua sắm trực tuyến sẽ được công bố trong vài ngày tới. 

Đến nay, Ban tổ chức chương trình đã nhận được số lượng 111 tác phẩm hợp lệ đến từ 88 tác giả gửi về. Nhằm đánh giá các bài dự thi một cách chính xác và công tâm nhất, một Hội đồng giám khảo đã được Ban Tổ chức chương trình mời làm việc gồm 5 thành viên đến từ các lĩnh vực khác nhau, trong đó trưởng ban là ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ Thông tin (Vecita).

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Logo đạt giải cần hội tụ nhiều yếu tố khắt khe về tính sáng tạo và nghệ thuật đảm bảo các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham dự dễ dàng nhận ra hình ảnh đặc trưng, truyền tải được thông điệp về chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday. Ý nghĩa của bài dự thi thể hiện qua hình ảnh và phần mô tả gửi kèm phải gắn liền với các tiêu chí trong mục tiêu thúc đẩy ngành thương mại điện tử Việt Nam. Các thông điệp phải thể hiện gồm thương mại điện tử, mua sắm, kinh doanh trực tuyến, thanh toán trực tuyến, số hóa và internet hóa.

Ngoài những yêu cầu ban tổ chức đã đề ra, bài dự thi phải thuyết phục được đa dạng nhóm các nhóm đối tượng khác nhau, từ hội đồng Ban giám khảo, Ban tổ chức chương trình đến các doanh nghiệp, tổ chức, người tiêu dùng quan tâm đến Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2015. 

Dự kiến toàn bộ bài dự thi được chấm xong vào ngày 20/8 và tác phẩm đạt giải sẽ được công bố vào 24/8 trong Chương trình phát động ‘Ngày mua sắm trực tuyến mùa thu ” (được tổ chức vào 28/8 – truy cập Onlinefriday.vn để biết thêm chi tiết). Hiện tại, hình ảnh 111 logo hợp lệ đã được đăng tải trên www.facebook.com/onlinefriday, độc giả có thể bình chọn cho tác phẩm yêu thích nhất đến 24h00 ngày 23/8.

Ban tổ chức cũng cho biết, cơ cấu giải thưởng gồm: 

– Tác phẩm đạt giải nhất – Giải chuyên môn sẽ được Ban tổ chức sử dụng làm logo chính thức xuyên suốt toàn bộ chường trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday Việt Nam. Bên cạnh đó, logo phù hợp nhất với tiêu chí của Ban tổ chức cuộc thi đưa ra sẽ nhận giải thưởng 20 triệu đồng, kèm theo bằng chứng nhận và quà tặng từ nhà tài trợ. 

– Giải nhì – Giải cá nhân bình chọn dành cho tác phẩm nhận được nhiều Like trên Facebook của chương trình sẽ được 10 triệu đồng cùng bằng chứng nhận kèm theo quà tặng của nhà tài trợ.

Cuộc thi sáng tác logo Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam nằm trong chương trình Ngày mua sắm trực tuyến 2015 được Vecita phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chính thức vào ngày 4/12 tới. 

Ngày mua sắm trực tuyến 2014 lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia với 3.226 khuyến mại; website chính thức của chương trình (www.onlinefriday.vn) thu hút trên gần 11 triệu pageviews. Tổng số đơn hàng đạt hơn 160.000 đơn (tăng 3,2 lần) và tổng giá trị hàng hóa giao dịch của các doanh nghiệp tham gia gần 154 tỷ đồng (tăng 2,5 lần) so với ngày thường.

Vào Ngày mua sắm trực tuyến 2015, Ban tổ chức kỳ vọng thu hút 2.500 doanh nghiệp tham gia và đạt doanh số 500 tỷ đồng, khoảng 25 triệu USD.

Kỳ Duyên

Theo Vnexpress

Tin khác