64 hành khách bị bỏ rơi khi đi tour cổ vũ U23 Việt Nam

Nhóm khách chấp nhận mua tour giá cao nhưng khi đến cửa khẩu Quảng Ninh thì không thể xuất cảnh do không có visa, vé máy bay.

Anh Lê Hồng Kiên là một trong 64 khách bị kẹt tại cửa khẩu Móng Cái chiều 26/1 khi đang trên đường đến Thường Châu, Trung Quốc. Trước đó anh cùng nhóm bạn mua tour đi cổ vũ U23 Việt Nam thông qua đại lý của công ty du lịch ANZ Travel với giá gần 14 triệu đồng. Sáng 26/1, nhóm anh nhập đoàn khởi hành, dự kiến theo đường bộ qua cửa khẩu đi Nam Ninh, Trung Quốc sau đó bay thẳng đến Thượng Hải rồi đi Thường Châu.

Đoàn khách bị lỡ chuyến đi cổ vũ U23 Việt Nam.

Đoàn khách bị lỡ chuyến đi cổ vũ U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, khi đến cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh đoàn khách mới “tá hoả” khi biết công ty chưa lo được visa, vé máy bay, khách sạn, do đó bị từ chối nhập cảnh. Theo anh Kiên, hướng dẫn viên của đoàn gọi điện về công ty để hỗ trợ nhưng cũng không có phản hồi.

“Chúng tôi vạ vật ở Móng Cái từ 2h chiều đến 8h tối tìm chỗ nghỉ, đến 9h tối có xác nhận công ty không hỗ trợ, đoàn quyết định tự tính cách về”, anh Lê Đình Đô, một nạn nhân cho biết.

Sáng 27/1, đoàn khách về đến Hà Nội và đến trụ sở công ty ANZ Travel để làm việc. Tại đây, đại diện thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cũng có mặt để xác minh và giải quyết.

Văn phòng công ty ANZ Travel sáng 27/1.

Văn phòng công ty ANZ Travel sáng 27/1.

“Ban đầu họ nói sự cố này là do thời tiết, tuyết rơi dày ở Trung Quốc, sau đó lại đổ lỗi cho phía đối tác”, anh Kiên hiện từ chối nhận lại tiền tour và cho biết được công ty này hẹn ngày 30/1 đến để giải quyết, khi có mặt đủ các đại lý bán tour.

Ông Nguyễn Thế Nghị, giám đốc ANZ Travel, xác nhận vụ việc trên và cho biết đang làm bản tường trình với công an cũng như Sở Du lịch.

Theo vnexpress

Tin khác