7 món ngon nổi tiếng ở Uzbekistan

Nằm ở Trung Á, Cộng hòa Uzbekistan có nền ẩm thực đặc sắc với sự hòa trộn giữa phương Đông và phương Tây.

7 món ngon nổi tiếng ở Uzbekistan - ảnh thể thao

Kebab (Shaslik)

Nguyên liệu chính của món này gồm thịt cừu hoặc gà hoặc lyulya (một hỗn hợp của thịt cừu và gia vị), được cắt miếng vừa ăn rồi xâu thành xiên. Xen giữa mỗi miếng thịt là hành tây. Món này thường được ăn kèm với adjika – một loại nước sốt có màu đỏ tươi, cay làm từ ớt đỏ. Ảnh: Wekipedia.

7 món ngon nổi tiếng ở Uzbekistan - ảnh thể thao

Samsa

Món bánh có hình tam giác, nhân là thịt cừu, các loại thảo mộc, bí ngô… Ảnh: Samarkand cafe.

7 món ngon nổi tiếng ở Uzbekistan - ảnh thể thao

Kutabi

Đây là loại bánh nổi tiếng ở Uzbekistan, có nhân thịt hoặc rau. Ảnh: Garrettziegler.

7 món ngon nổi tiếng ở Uzbekistan - ảnh thể thao

Salad cà tím (Bademjan)

Salad là món khai vị phổ biến trong bữa ăn của người dân Uzbekistan. Phổ biến nhất là salad cà tím. Món này gồm cà tím, củ cải thái nhỏ, ăn cùng ớt, mùi tây. Ảnh: Whltravel.

7 món ngon nổi tiếng ở Uzbekistan - ảnh thể thao

Súp Lagman

Được mệnh danh là “mì ramen của Trung Á”, súp Lagman có vị cay, gồm mì, thịt cừu chiên và các loại rau cải. Nếu không thích ăn với nước, bạn có thể yêu cầu nhà hàng cung cấp món Lagman khô. Ảnh: Roboppy.

7 món ngon nổi tiếng ở Uzbekistan - ảnh thể thao

Wedding Pilaf

Đúng như tên gọi, đây là món ăn thường được dùng trong tiệc cưới. Món ăn là sự kết hợp giữa cơm, thịt, cà rốt, hành tây, nho khô. Bạn có thể thưởng thức Wedding Pilaf ở nhiều quán ăn đường phố. Ảnh: Ndreiz.

7 món ngon nổi tiếng ở Uzbekistan - ảnh thể thao

Salad Tashkent

Món salad mang tên thủ đô, được làm từ lưỡi bò, củ cải đường và rau xanh. Điều khiến món ăn trở nên khác biệt là nguyên liệu được trộn cùng với sữa chua. Ảnh: Rodnesor.

Di Vỹ |

Theo vnexpress

Tin khác