9X kiếm hàng chục triệu/tháng nhờ tái chế vỏ trứng

Nhờ tài điêu khắc, Nguyễn Đức Trí (1993, Hà Nội) đã bán được hàng trăm bức tranh cho thu nhập lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

9X kiếm tiền triệu nhờ “tái” chế vỏ trứng

Nguyễn Đức Trí (SN 1993), hiện đang là sinh viên năm cuối ĐH Bách Khoa Hà Nội. Theo học ngành công nghệ, kỹ thuật nhưng Trí lại có đam mê đặc biệt với loại hình nghệ thuật điêu khắc, đặc biệt chàng trai 9x này có biệt tài khắc tranh trên các chất liệu như vỏ trứng, thước kẻ, bút chì.…

Những tác phẩm của Trí không chỉ ấn tượng bởi cách thể hiện độc đáo mà còn thu hút người xem bởi những đường nét sắc sảo, tinh tế.

Một số tác phẩm điêu khắc của Trí
Một số tác phẩm điêu khắc của Trí

Năm 2014, chàng sinh viên Bách KHoa bắt đầu tập tành điêu khắc tranh trên các chất liệu đơn giản sau đó, tăng dần luyện tập trên các chất liệu phức tạp hơn. Mỗi ngày, Trí đều dành 2 tiếng để luyện tập nâng cao tay nghề. Vật dụng mà Trí sử dụng là một con dao rọc giấy để thể hiện các đường nét…

Để có một bức tranh khắc trên trứng đẹp, theo Trí đầu tiên phải chọn được quả trứng đúng chuẩn, đạt yêu cầu. Trí thường chọn trứng gà công nghiệp để thể hiện các ý tưởng của mình. Quả trứng được chọn phải có màu vàng đều, hình dáng cân đối. Sau đó, trứng sẽ được vệ sinh, hút ruột và phơi khô để sẵn sàng cho việc điêu khắc.

Khó nhất trong việc điêu khắc vỏ trứng chính là cần phải tỉ mỉ, kiên trì bởi vỏ trứng mỏng nên rất dễ vỡ, nứt khi thể hiện. Trung bình mỗi tác phẩm điêu khắc trên vỏ trứng có giá từ 400 – 600 nghìn đồng tùy vào độ khó hay dễ mà khách hàng yêu cầu. Ngoài việc điêu khắc, Trí còn nhận dạy mở lớp tại nhà hay công viên. Với ý tưởng độc đáo này, hiện tại chàng sinh viên 9x không chỉ có thể tự mình trang trải cuộc sống mà còn tiết kiệm và giúp đỡ bố mẹ được một khoản tiền không nhỏ.

Hà Trang

Theo dantri

Tin khác