Ánh Viên lọt tốp 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch 2015

Không nằm ngoài dự đoán, với thành tích rất nổi bật trong năm 2015, Ánh Viên là đại diện cá nhân duy nhất của thể thao lọt tốp 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trong năm.

Trong năm 2015, Ánh Viên đã giành được 48 huy chương các loại trên các đấu trường, với 32 HCV, trong đó nổi bật là 8 lần đăng quang cùng 8 kỷ lục tại SEA Games 28, 1 HCB và 2 HCĐ ở Cúp thế giới. Bên cạnh đó, kình ngư sinh năm 1996 còn giành 7 HCV ở giải các nhóm tuổi châu Á; đoạt 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ và phá 1 kỷ lục tại Đại hội quân sự thế giới; thống trị đường bơi ở giải VĐQG với 16 HCV. Với thành tích này, mới đây trang tin tức bơi Swimswam của Mỹ đã bầu Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong 5 kình ngư nữ hay nhất châu Á năm 2015.

Sau khi đạt những thành tích rất ấn tượng trên, không ngạc nhiên khi kình ngư người Cần Thơ có tên trong tốp 10 sự kiện nổi bật của ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Ngoài Ánh Viên, lĩnh vực thể thao còn có một đại diện khác trong Top 10: “SEA Games 28 là kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử Thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên các môn Olympic đóng góp tới 87% tỷ lệ các môn đoạt HCV”.

Kình ngư Ánh Viên
Kình ngư Ánh Viên

Trong tốp 10 sự kiện của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, đứng thứ nhất là Chương trình Diễu hành Nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Quốc khánh với chủ đề Việt Nam – Khát vọng hòa bình tôn vinh sự đa dạng văn hóa và khát vọng hòa bình của các dân tộc Việt Nam đã gây ấn tượng sâu đậm với người dân cả nước và bạn bè quốc tế . Đứng thứ 2 là Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế – xã hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, trong đó có nhiều hiện vật thể hiện đỉnh cao thành tựu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội… lần đầu tiên được đưa ra trưng bày. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) lần thứ hai được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới và là di sản Thiên nhiên Thế giới duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm này đạt 3 tiêu chí về đa dạng sinh học, được bình chọn là sự kiện đứng ở vị trí thứ 3.

An An

Theo dantri

Tin khác