Ánh Viên lọt top 5 kình ngư nữ hay nhất châu Á 2015

Trang tin tức bơi lội hàng đầu của Mỹ – Swimswam đã chọn VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên là 1 trong 5 kình ngư nữ hay nhất châu Á 2015. Đây thực sự là một vinh dự với VĐV người Cần Thơ Nguyễn Thị Ánh Viên cũng như bơi lội Việt Nam.

Trong năm 2015, Ánh Viên đã gặt hái được rất nhiều thành công.Tại SEA Games 2015, Ánh Viên lập thành tích chưa từng có trong lịch sử đại hội thể thao khu vực với 8 HCV cá nhân.

Ngoài ra, kình ngư người Cần Thơ còn đoạt 3 huy chương ở cúp Bơi lội thế giới, đoạt 7 HCV ở giải các nhóm tuổi châu Á cũng như thống trị đường bơi ở giải VĐQG với 16 HCV.

Ánh Viên đã có 1 năm 2015 đầy xuất sắc
Ánh Viên đã có 1 năm 2015 đầy xuất sắc

Với những thành tích này, trang tin tức bơi nổi tiếng của Mỹ Swimswam đã bầu Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong 5 kình ngư nữ hay nhất châu Á 2015. Kết quả vừa được công bố ngày 15/12. Trong khi đó, Kanako Watanabe (Nhật Bản) được bầu là kình ngư nữ hay nhất châu Á 2015 nhờ thành tích đoạt HCV nội dung 200 m ếch tại giải VĐTG.

Swimswam viết về Ánh Viên: “Ánh Viên là VĐV gần như một mình đưa Việt Nam giành vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng huy chương tại SEA Games 2015 với 8 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Cô dẫn đầu trong số các VĐV nữ, chỉ kém đôi chút so với người đoạt nhiều huy chương nhất là Josep Schooling. Tất cả HCV mà cô giành được đều ở nội dung cá nhân, không có nội dung tiếp sức nào. Ánh Viên cũng là người Việt Nam duy nhất vào bán kết giải VĐTG nội dung 200 m cá nhân hỗn hợp, xếp hạng 15 chung cuộc”.

Hiện Ánh Viên đang tập luyện tại Mỹ để chuẩn bị cho Olympic 2016. Cô giành 3 chuẩn Olympic và mục tiêu cô đặt ra là phấn đấu giành huy chương ở sân chơi Thế vận hội.

An An

Theo dantri

Tin khác