Apple hủy phát hành bộ sạc không dây AirPower

Theo Neowin, AirPower là bộ sạc không dây được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9.2017 khi ra mắt loạt iPhone 8 và X. Ý tưởng với AirPower là cho phép sạc iPhone, Apple Watch và AirPods đồng thời.
Công ty hứa hẹn sẽ phát hành sản phẩm vào cuối năm 2018, nhưng điều đó đã chưa thể xảy ra. Ngay lập tức, một số báo cáo cho biết sản phẩm đã bị hủy bỏ vào tháng 9, trong khi một số cho rằng nó đã bắt đầu đi vào sản xuất. Giờ đây, trong tuyên bố chính thức từ một giám đốc bộ phận phần cứng, Apple về cơ bản đã hủy bỏ AirPower.
“Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt này. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai là không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây về phía trước”, vị lãnh đạo này cho biết.

Tin liên quan

Sạc không dây AirPower vào sản xuất, lên kệ cuối năm nayiPad mini 5 và iPad thế hệ mới ra mắt đầu năm nayApple đã bắt đầu sản xuất sạc không dây AirPower
Khó khăn của Apple được cho là đến từ việc đặt 21-24 cuộn dây điện với ba kích cỡ khác nhau vào bộ sạc của mình. Các cuộn dây đó phải xếp chồng lên nhau nhằm cho phép người dùng có thể sạc bất kỳ loại nào trong ba loại thiết bị khác nhau trên bất kỳ phần nào của thảm sạc. Điều này gây ra vấn đề quá nóng mà Apple không thể giải quyết.
Mặc dù AirPower dường như chỉ là một bộ sạc không dây nhưng đây là một sản phẩm mà mọi người vô cùng phấn khích. Giờ đây nó trở thành biểu tượng cho những điều mà Apple đã hứa và không bao giờ giao hàng, sau 562 ngày kể từ khi ra mắt đến ngày khai tử.

Theo Thanhnien

Tin khác