Ba du khách gốc Việt bị kết án 6,5 năm tù ở Singapore

Tòa án Singapore kết án tù ba du khách và phạt 8 roi mây vì tội tấn công tình dục.

Trong phiên tòa kết thúc ngày 15/8 tại Singapore, ba bị can là du khách gốc Việt gồm Khong Tam Thanh, Michael Le, Vu Thai Son đã nhận tội cưỡng bức một phụ nữ Malaysia để được hưởng mức án khoan hồng, Guardian đưa tin. Cũng vì 3 du khách trên đã nhận tội nên nạn nhân không phải ra tòa làm chứng.

ba-du-khach-goc-viet-bi-ket-an-6-5-nam-tu-o-singapore

Michael Le, 24 tuổi, dùng điện thoại che mặt trong ngày diễn ra phiên xét xử. Ảnh: AFP.

Phiên tòa cuối cùng kéo dài 4 ngày, thẩm phán của Tòa án tối cao Hoo Sheau Peng lên án hành vi của ba du khách. Họ bị kết án từ 5,5 năm đến 6,4 năm tù, và chịu phạt đánh 8 roi mây vì hành động sai trái của mình. 

Hình phạt đánh bằng roi có từ thời thực dân Anh cho các tội như lạm dụng tình dục, lạm dụng ma túy, quá hạn visa, cướp… Theo một báo cáo của Mỹ, Singapore đã tiến hành phạt roi gần 1.000 bản án, trong đó có tới khoảng 1/3 là người nước ngoài vào năm 2016.

Tháng 9/2016, ba du khách Anh gốc Việt trên đã tới Singapore để du lịch và tham gia một bữa tiệc độc thân. Sau đó, họ bị buộc tội lần lượt tấn công tình dục một phụ nữ Malaysia tại khách sạn Carlton. Nạn nhân khi đó say rượu nên không có khả năng tự vệ.

Theo vnexpress

Tin khác