Bằng Kiều ngượng khi song ca với tình đầu Mỹ Linh

Nam ca sĩ cho biết ngoài diva nhạc Việt anh chưa từng có cảm giác ngại ngùng với ai khác trên sân khấu. 

Trong show ca nhạc Đêm tình nhân 5 vào ngày 20/10 tại Hà Nội, Bằng Kiều đảm nhận vai trò biên tập âm nhạc. Anh mời một số nữ ca sĩ như Như Quỳnh, Thanh Hà, Thu Phương, Lam Anh… làm khách mời trong chương trình. Trước thắc mắc vì sao không mời diva Mỹ Linh khi cả hai từng là cặp song ca ăn ý vào đầu những năm 2000, nam ca sĩ giải thích Mỹ Linh có màu sắc âm nhạc khác với chủ đề của chương trình lần này. Nếu làm show diễn phù hợp, anh sẵn sàng mời ‘tình cũ’.

Mỹ Linh từng làm khách mời trong liveshow cá nhân của Bằng Kiều vào năm 2012. 

Mỹ Linh từng làm khách mời trong liveshow cá nhân của Bằng Kiều vào năm 2012. 

Mỹ Linh và Bằng Kiều từng có thời gian dài yêu nhau khi diva nhạc Việt vẫn là nữ sinh, còn nam ca sĩ đã có chút danh tiếng. Chính Bằng Kiều là người hướng Mỹ Linh đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Thời còn học chung Nhạc viện, cả hai thường xuyên chở nhau trên xe đạp đi hát khắp các con phố Hà Nội. Sau 6 năm gắn bó, hai người chia tay một cách nhẹ nhàng. Mẹ hai của Bằng Kiều từng tiết lộ đôi tình nhân ‘đứt gánh’ không phải vì có mâu thuẫn lớn hay có người thứ ba chen ngang. “Một lần bạn gái sai Kiều lấy giày dép hay son phấn gì đó, nó bảo cùng đi biểu diễn, mệt như nhau thì phải tự đi lấy. Thế là giận, thế là thôi”, bà kể. Hiện tại, cả hai giữ mối quan hệ tốt đẹp và dành cho nhau sự tôn trọng trong cả công việc lẫn đời sống.

Bằng Kiều song ca 'Trái tim không ngủ yên' với Mỹ Linh

Bằng Kiều song ca ‘Trái tim không ngủ yên’ với Mỹ Linh

Bằng Kiều, Mỹ Linh song ca ‘Trái tim không ngủ yên’ trong show ca nhạc đầu năm 2017

Cựu thành viên Quả Dưa Hấu thú nhận, đến giờ này anh vẫn cảm thấy có một khoảng cách nhất định khi hòa giọng cùng mối tình đầu: “Những ai mà ‘có gì’ với nhau khi lên sân khấu chắc chắn không thể bình thường được, cho nên chuyện khi lên sân khấu có khoảng cách với Mỹ Linh là hoàn toàn đương nhiên”. Anh còn nói, ngoài Mỹ Linh anh chưa từng thấy ‘sượng sùng’ với nữ ca sĩ nào khác khi kết hợp. 

Cựu thành viên Quả Dưa Hấu chưa vội tìm kiếm tình yêu mới sau mối tình với Hoa hậu Dương Mỹ Linh. 

Cựu thành viên Quả Dưa Hấu cho biết anh chưa vội tìm kiếm tình yêu mới sau mối tình với Hoa hậu Dương Mỹ Linh. 

Sau mối tình với Hoa hậu Dương Mỹ Linh, Bằng Kiều vẫn kín tiếng về đời sống tình cảm. Khi hỏi về ‘bóng hồng’ mới, anh nhất quyết không ‘khai báo’. Anh nói: “Thực ra tôi đâu có nói bao giờ đâu, mọi chuyện công chúng chú ý đến tôi đều là từ ai đó chia sẻ hoặc hết sức tự nhiên, chứ tôi không cố tình. Tôi chỉ quan tâm đến vấn đề chuyên môn, tôi không thích lấy sự chú ý của công chúng bằng đời tư. Ở ngoài kia người ta thi nhau chia sẻ chuyện tình cảm, gia đình nhiều lắm rồi, tôi không thích giống với số đông. Nếu quan tâm tôi hãy chỉ để ý đến công việc ca hát của tôi thôi là đủ”. Anh cũng khẳng định không sốt sắng tìm tình yêu mới vì quan niệm tình yêu là duyên số. 

Hiện tại Bằng Kiều cảm thấy cuộc sống rất tự do và thoải mái bởi anh được làm những gì mình thích và đi đâu cũng không cần phải ‘xin phép ai’. “Tôi muốn tập trung chăm sóc con cái và đi hát. Bây giờ tôi tự do hơn, có nhiều thời gian dồn tâm huyết cho các dự án âm nhạc. Trước đây, khi có một người phụ nữ ở bên cạnh, tôi sẽ phải cân nhắc mỗi khi đi đâu, làm gì. Hiện tại, tôi không vướng bận. Ngày hôm trước, tôi có thể ở Sài Gòn biểu diễn. Hôm sau, nếu vài người bạn gọi ra Hà Nội bàn công chuyện, tôi sẵn sàng đi”, anh tâm sự. 

Ba con trai của Bằng Kiều đang sống với vợ cũ – ca sĩ Trizzie Phương Trinh. Mỗi khi rảnh, anh vẫn đưa các con đi học hoặc chơi đàn cùng ‘ba chàng lính ngự lâm’. Nam ca sĩ rất tự hào khi trong số các con, cậu cả Beckam thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật và quyết định nối nghiệp bố mẹ. Cậu nhóc 15 tuổi đang theo học trường nghệ thuật Huntington Beach Academy for the Performing Art tại California. Ngoài khả năng chơi guitar, Beckam còn có tài năng nhảy hiện đại. Mới đây, cậu nhóc đệm guitar cho màn cover Người hãy quên emđi cùng bố và được khán giả yêu thích. 

Con trai cả đệm đàn cho Bằng Kiều cover hit của Mỹ Tâm

Con trai cả đệm đàn cho Bằng Kiều cover hit của Mỹ Tâm

Bằng Kiều và con trai cả cùng chơi guitar ‘Người hãy quên em đi’

Quỳnh Như |

Theo Ngoisao

Tin khác