Barcelona sắp ‘phế truất’ Qatar Airways, đón nhà tài trợ mới

Theo tờ nhật báo Catalan, Huawei, một nhãn hiệu đến từ Trung Quốc rất có thể sẽ trở thành thương hiệu tiếp theo được in trên áo đấu của CLB Barcelona.

huawei-1479204997673

Messi là 1 trong những đại sứ hình ảnh của Huawei. Ảnh: Sports.

Tờ nhật báo của xứ Catalan L’Esportiu số ra ngày hôm nay giành nguyên trang nhất để nói về cuộc ‘chia tay’ sắp diễn ra giữa Barcelona và nhà tài trơ Qatar Airways. Trong khoảng vài năm trở lại đây, Qatar Airways là cái tên quen thuộc xuất hiện ở mặt trước trên áo thi đấu của các nhà ĐKVĐ La Liga. Tuy nhiên, Huawei rất có thể sẽ thay thế hãng hàng không Qatar trong tương lai gần.

Cụ thể, tập đoàn công nghệ đến từ Trung Quốc muốn được ‘hợp tác với câu lạc bộ xuất sắc nhất trên thế giới để nâng cao thương hiệu của mình’. Đích thân các vị giám đốc của tập đoàn này đã có nhiều lần đến thăm ‘đại bản doanh’ của Barcelona và gặp gỡ ban lãnh đạo của đội bóng xứ Catalan.

Tuy nhiên, kể cả khi Barcelona có chấp thuận lời đề nghị từ phía Huawei, bản hợp đồng giữa họ cũng chỉ có hiệu lực khi nhận được cái gật đầu của một hội đồng chung. Huawei cũng được biết đến với tư cách là một trong những tài trợ chính của siêu sao Lionel Messi. Chủ nhân của 5 QBV FIFA nhận được khoảng 5 triệu euro mỗi năm khi trở thành người đại diện của công ty này.

Bình An – Thể thao Việt Nam | 17:55 15/11/2016

Theo Bongda

Tin khác