Bé sơ sinh dính nhau thai, kiến bu cắn khi bị bỏ bên vệ đường

Bé trai sơ sinh này được phát hiện ở xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Hiện UBND xã đã ra thông báo tìm người thân của bé, nếu quá thời hạn 7 ngày từ ngày ra thông báo chính quyền xã sẽ làm thủ tục đưa bé vào cô nhi viện hoặc giao cho người có nhu cầu nhận con nuôi.

Người nhặt được bé là hai vợ chồng ông Vũ Ngọc Tuấn (63 tuổi) và bà Lê Thị Tâm (53 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Theo lời kể của bà Tâm, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 16.3, khi chồng bà là ông Tuấn đang trên đường về nhà thì gặp bên vệ đường có một bọc ni lông màu đen (cách nhà chừng 100m), mới đầu ông tưởng ra bọc rác nhưng thấy có động đậy nên ghé mắt nhìn thì phát hiện có một bé trai sơ sinh còn dính cả nhau thai được quấn trong hai chiếc áo ấm đã cũ, ông vội chạy vào nhà gọi vợ quay trở ra.
Bà Tâm nhớ lại lúc bà vừa mở bọc ni lông ra thì đứa bé nó mở mắt nhìn khiến bà giật cả mình, mặc dù trên người đang bị kiến bu lại cắn nhưng bé không khóc mà chỉ oe oe…
Hai vợ chồng vội bế bé lên trình báo UBND xã Mã Đà. Tại đây bé được đưa lên cân nặng 3,2 ký, sau khi lập biên bản chính quyền xã Mã Đà tạm thời giao bé cho bà Tâm nuôi, tại vì gia đình bà đang có phụ nữ vừa mới sinh, trong thời kỳ cho con bú.
Sáng cùng ngày trao đổi với Thanh Niên bà Tâm tâm sự: “Vợ chồng tôi vô tình nhặt được bé, vì tình người nên chúng tôi nuôi bé trong thời gian tìm ba mẹ và người thân của bé, thế nhưng có người ác mồm ác miệng đồn đãi rằng đứa bé là con của con gái tôi sinh ra, rồi giả vờ nhặt được để qua mắt thiên hạ. Tôi nghe rất là đau lòng và bực tức, con gái tôi hiện đang đi học trên thành phố nó mà nghe được cũng cảm thấy buồn”.

Lê Lâm

Theo Thanhnien

Tin khác