Bị đánh giày ‘chém’ 450 ngàn, khách cương quyết chỉ trả đúng giá 15.000 đồng

Theo ông N.T.C (40 tuổi, công tác ở một tổ chức phi chính phủ), sáng 17.10, ông đang uống cà phê thì một nam thanh niên đến mời đánh giày và thay miếng lót.
Ông C chỉ đồng ý cho đánh giày, tuy nhiên khi trả giày, anh này đòi đến 450.000 đồng với lý do đã dán đế cao su, thay miếng lót xịn.
Ông C không chấp nhận do trước đó không yêu cầu, nên ông đề nghị thanh niên đánh giày lột miếng dán đế ra, thu hồi lại miếng lót và ông chỉ trả 15.000 đồng/đôi theo giá thông thường.
Theo anh Nguyễn Thành Trung, nhân viên của quán, người đánh giày tiếp tục chèo kéo với lý do miếng dán đã khô, không gỡ được, rồi lớn tiếng tỏ thái độ hăm dọa, nhưng ông C vẫn không đồng ý.Người đánh giày cho rằng 450.000 đồng là công đánh giày, dán đế xịn và thay lót mới
Ảnh: Văn Tiến


Người đánh giày chỉ 2 miếng lót xịn
– Ảnh: Văn Tiến


Và giải thích đế dán chắc chắn
Ảnh: Văn Tiến


Nên mới lấy giá cao
Ảnh: Văn Tiến


Tuy nhiên, người khách không đồng ý vì trước đó không yêu cầu Ảnh: Văn Tiến


Cuối cùng, người đánh giày chịu thua, bỏ đi và chỉ lấy được 15.000 đồng tiền đánh giày, ngoài ra còn bị mất miếng dán cho dính chặt vào đế
Ảnh: Văn Tiến
“Đối tượng đánh giày gặp trúng khách cứng cựa quá nên chỉ lấy được 15.000 đồng tiền đánh giày thôi và mất luôn miếng dán đế vì keo đã dính chặt. Cũng tại quán cách đây không lâu có khách phải trả 450.000 đồng cho đánh giày, dán đế giày và miếng lót dù không yêu cầu, khách phải vào quầy pha chế mượn tiền để trả”, anh Trung kể.

Tin liên quan

Đánh giày, bán dừa ‘trấn lột’ du khách: Truy trách nhiệm lãnh đạo UBND, công an phườngĐánh giày kiểu ‘trấn lột’ du kháchBắt đối tượng đánh giày chặt chém

Theo anh Trung, mặc dù quán đã cấm người đánh giày vì đã xảy ra nhiều vụ “chặt chém” khách, nhưng đội quân đánh giày rất manh động, hay chèo kéo khách nên có người đã phải bấm bụng trả tiền.

Như Thanh Niên cũng đã thông tin, khu vực P.Thạch Thang thời gian qua liên tục xảy ra nạn đánh giày chặt chém, công an cũng nhiều lần bắt được đối tượng, xử phạt và đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội nhưng vụ việc vẫn tái diễn.

Theo Thanhnien

Tin khác