Bội thực thông tin gọt mặt V Line

Báo mạng đang xuất hiện tình trạng “ bội thực” thông tin về gọt mặt V line khiến cho độc giả phân vân về tính xác thực của nó.

Như đã thông báo từ trước, ngày 18/11/2015 vừa qua, buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Gọt mặt V line Style chuẩn Hàn” với sự tham dự của NCS. BS. Nguyễn Hữu Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng nhiệt tình từ bạn đọc khắp nơi. Hàng trăm độc giả đã gửi những thắc mắc của mình về chương trình thông qua các kênh online, Skype, email, điện thoại.

Buổi giao lưu trực tuyến nhận được sự tham gia của hàng trăm độc giả
Buổi giao lưu trực tuyến nhận được sự tham gia của hàng trăm độc giả

Lắng nghe những thắc mắc của bạn đọc gửi về, bác sĩ Nam nhận thấy có đại đa số bạn đọc đều có khái niệm sai lầm về gọt mặt gọt mặt V line hoặc còn đang rất “mơ hồ” về quy trình phẫu thuật. Tình trạng này xuất hiện bởi các nhà quảng cáo thẩm mỹ viện đang “nhồi nhét” các bạn bởi những thông tin không chuẩn xác. Đứng trước tình trạng này, BS Nam nhận thấy mình cần có trách nhiệm hơn trong việc cung cấp thông tin về kỹ thuật gọt mặt V line chuẩn xác qua việc tổ chức các buổi giao lưu thường xuyên hơn.

Bác sĩ Nam đang giải đáp thắc mắc cho 1 độc giả gọi từ Mỹ qua Skype
Bác sĩ Nam đang giải đáp thắc mắc cho 1 độc giả gọi từ Mỹ qua Skype

Qua hơn 200 câu hỏi của độc giả, chúng tôi xin điểm lại một số câu hỏi tiêu biểu để bạn đọc dễ theo dõi:

Câu hỏi 1: Phạm Hoàng Trâm – Hà Nội – nữ – 23 tuổi

Em thông tin thấy tạo khuôn mặt V line không cần phẫu thuật bằng cách tiêm botox hay độn cằm bằng tiêm filler. Vậy thưa bác sĩ, những phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không?

BS. Nam:

Chào bạn, thẩm mỹ khuôn mặt V line theo chuẩn Hàn là sự kết hợp giữa góc hàm, cành ngang và cằm để tạo thành hình chữ V tự nhiên, thon gọn hài hòa với khuôn mặt. Tiêm Botox đối với trường hợp góc hàm có cơ cắn thì chỉ hiệu quả được một phần; tương tự độn cằm V line bằng filler chỉ mới giải quyết được một phần cằm. Nếu muốn có khuôn mặt thẩm mỹ V line thì cần có sự sự hài hòa phần cấu trúc xương hàm cả khuôn mặt. Hiệu quả của phương pháp tiêm botox cơ cắn và độn cằm bằng filler chỉ kéo dài thông thường khoảng 9 – 12 tháng, sau đó bạn phải thực hiện được. Tuy nhiên, trước khi tiêm botox hay filler thì bạn cần phải xác định nguyên nhân do phần cấu trúc xương hàm hay phần cơ bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D.

NCS. BS. Nguyễn Hữu Nam đã trực tiếp tư vấn cho hàng trăm độc giả trong buổi giao lưu trực tuyến
NCS. BS. Nguyễn Hữu Nam đã trực tiếp tư vấn cho hàng trăm độc giả trong buổi giao lưu trực tuyến

Câu hỏi 2: Nguyễn Ngọc Bảo Vy, Cần Thơ – nữ – 25 tuổi

Hiện nay, nhiều trung tâm thẩm mỹ quảng cáo gọt mặt V line bằng cách cắt xương, gọt hàm nhưng không thấy ghi chi tiết phương pháp, cũng như cung cấp thông tin hình ảnh máy móc trang thiết bị, theo bác sĩ liệu họ có thể thực hiện được kết quả như mình mong muốn không, có đảm bảo an toàn hay không?

BS Nam:

Bạn nên cẩn trọng với những lời quảng cáo mập mờ không rõ ràng. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn và kiểm tra trang thiết bị. Một bệnh viện chuyên về phẫu thuật hàm mặt, đặc biệt là gọt mặt V line, gọt mặt trái xoan thì tối thiểu phải có máy ConeBeam CT 3D kỹ thuật số, phần mềm phân tích Vceph để xác định cấu trúc xương hàm dưới.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM dùng máy X quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy Pano Cepha để kiểm tra cấu trúc xương hàm trước khi thực hiện gọt mặt V line.
Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM dùng máy X quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy Pano Cepha để kiểm tra cấu trúc xương hàm trước khi thực hiện gọt mặt V line.

Câu 3: Jolie Nguyễn Phạm, Australia, nữ – 23 tuổi

Chào bác sĩ! Hiện em đang ở nước ngoài, em muốn đợt nghỉ holiday sắp tới về Việt Nam làm đẹp. Bác sĩ cho em hỏi em có thể thực hiện gọt mặt V line đồng thời nâng mũi S line cùng lúc được hay không?

BS. Nam:

Bạn có thể thực hiện gọt mặt V line đồng thời nâng mũi S line. Thời gian phẫu thuật diễn ra trong khoảng hơn 2 – 2h30. Cắt chỉ sau 7 – 10 ngày, và có thể đi ra đường bình thường. Gọt mặt V line không để lại sẹo vì đi đường niêm mạc bên trong.

Khách hàng Khánh Linh thực hiện gọt mặt V line đồng thời nâng mũi S line do trực tiếp bác sĩ Nam thực hiện
Khách hàng Khánh Linh thực hiện gọt mặt V line đồng thời nâng mũi S line do trực tiếp bác sĩ Nam thực hiện

Câu 4: Phan Tú Vy, nữ – 27 tuổi

Chào BS, em nhận được nhiều thông tin trái chiều nhau trên Internet về gọt mặt V line 3D và nâng mũi S line 3D. Một số trung tâm và bác sĩ cho rằng đây là hình vẽ photoshop chứ không phải công nghệ gì. Như vậy có đúng không?

BS. Nam:

Chào bạn, gọt mặt V line 3D và nâng mũi S line 3D không phải là photoshop, đây là công nghệ Vectra 3D Mỹ để ứng dụng vào trong trường hợp gọt mặt V line và nâng mũi S line. Mỹ là nước đi đầu về việc ứng dụng công nghệ trong ngành y khoa nên ngành Y tế Việt Nam cũng phải học hỏi và ứng dụng. Nhiều trung tâm và bác sĩ không biết sử dụng công nghệ cũng như không trang bị được máy Vectra 3D cao cấp thì không biết và cho rằng đó là photoshop.

Thực tế, công nghệ Vectra 3D giúp BS xác định hình dạng phần sống mũi, đầu mũi (đối với nâng mũi S line 3D) và phần xương góc hàm, xương cằm (đối với gọt mặt V line 3D) để giả định khuôn mặt mới của bạn có hài hòa không để có những điều chỉnh cho phù hợp.

Câu hỏi 5: Lê Huyền Trang, nữ – 30 tuổi

Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật gọt mặt V line có xảy ra biến chứng gì không?

Hiện nay, nhiều cơ sở, thẩm mỹ viện nhỏ không được trang bị những máy móc hỗ trợ tối thiểu như X quang 3D conebeam CT, máy Pano Cepha, phần mềm Vceph khiến bác sĩ không xác định được dây thần kinh hàm dưới cũng như vị trí cắt xương dẫn đến nhiều trường hợp xảy ra các biến chứng như gọt xương hai bên không đều, đứt dây thần kinh hàm dưới dẫn đến tình trạng tê hàm, mất cảm giác hàm dưới. Một số nơi không sử dụng máy cắt xương chuyên dụng, bác sĩ sẽ dùng bu khoang để mài xương, như vậy sẽ tạo mục xương dẫn đến viêm nhiễm và tổn thương dây thần kinh. Tại bệnh viện KIM, chúng tôi được trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại, với công nghệ này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về những biến chứng có thể xảy ra.

Để xem lại nội dung chi tiết, mời bạn đọc tìm hiểu tại đây http://benhvienthammyhanquoc.com/giao-luu-truc-tuyen

Để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ Nam, vui lòng liên hệ:

Bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc KIM

31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM. (Ngay góc ngã tư Mạc Đỉnh Chi và Nguyễn Đình Chiểu)

Tel: +84 8 39115678 – Hotline: 0902 898 258

Website: www.benhvienthammyhanquoc.com

Email: info@kimhospital.com

Theo dantri

Tin khác