Cặp song sinh khác màu da khiến giáo viên bất ngờ

Chuẩn bị chuyển cấp, mẹ của hai chị em thuộc trường hợp hiếm hoi đã phải giải thích với giáo viên rằng họ thực sự là chị em ruột.

Tháng 7/2006, Marcia và Millie Biggs chào đời ở Highgate, Birmingham (Anh). Cả hai là chị em song sinh nhưng Marcia thừa hưởng vẻ ngoài của mẹ với đôi mắt xanh, tóc vàng và làn da trắng, trong khi đó ngoại hình của Millie lại giống người cha gốc Jamaica với mái tóc đen và làn da sẫm màu. Điều này khiến nhiều người không tin họ là chị em song sinh.

cap-song-sinh-khac-mau-da-khien-giao-vien-bat-ngo

Ngay từ khi học mẫu giáo và tiểu học, nhiều người đã không tin Marcia và Millie là chị em song sinh. Ảnh: SWNS

Từ nhỏ đến lớn, hai chị em luôn thu hút ánh nhìn và sự tò mò từ người khác khi đi đường. Thời Marcia và Millie còn học ở trường mẫu giáo Osborne, các giáo viên đã rất khó khăn để tin họ là chị em ruột.

“Đến lúc học tiểu học, người ta vẫn không tin nổi điều này. Một số phụ huynh hỏi đi hỏi lại tôi khi cùng đón con tan học để chắc chắn rằng họ là chị em thật. Dù có khác biệt về màu da nhưng gương mặt chúng gần như giống hệt nhau. Các con tôi đều rất đẹp và tôi tự hào về điều đó mỗi ngày”, bà Amanda – mẹ của cặp song sinh, nói với Mirror ngày 3/9.

cap-song-sinh-khac-mau-da-khien-giao-vien-bat-ngo-1

Chị em song sinh khác màu da chuẩn bị bước vào một cấp học mới. Ảnh: SWNS

Bà Amanda thông tin khi chào đời, giống như nhiều cặp song sinh khác, các con của bà không có sự khác biệt. Nhưng chỉ sau vài tháng, những thay đổi bắt đầu diễn ra. “Da của Millie đột nhiên tối màu hơn. Chúng tôi đã nghĩ điều đó sẽ xảy ra với Marcia nhưng không hề”, bà Amanda nói và cho biết mặc dù Millie khá rụt rè khi còn nhỏ nhưng càng lớn cô bé càng tự tin, nữ tính hơn còn Marcia lại giống như một cô nàng tomboy, nghịch ngợm và thích thể thao.

Ngày 7/9 tới, Marcia và Millie sẽ bắt đầu học trung học tại trường King Solomon International Business School. Hai chị em rất hào hứng với ngôi trường mới. Để giáo viên trong trường không bị bối rối, bà Amanda đã trực tiếp tới trường để giải thích rằng màu da của hai con gái khác biệt nhưng họ thực sự là chị em ruột.

Theo vnexpress

Tin khác