Cesc Fabregas: Lối đi nào cho ngày mai?

(BongDa.com.vn) – Một mùa giải thất bại toàn tập của Fabregas đã ở trước mắt, thế nhưng nghiêm trọng hơn là tương lai của tiền vệ 29 tuổi đang vô cùng mông lung và bất định một khi Antonio Conte tiếp quản The Blues.

Cesc Fabregas: Lối đi nào cho ngày mai?Cesc Fabregas đang có một mùa giải tệ hại ở Chelsea. Ảnh: Internet.

Trong trận đấu mới nhất tại Premier League của Chelsea đụng Man City, Fabregas đã thi đấu trọn vẹn 90 phút nhưng không có một pha bóng nào ra hồn. Tiền vệ sinh năm 1987 thời gian thường xuyên chỉ để lại ấn tượng qua các pha chuyền hỏng hài hước hoặc triệt hạ đối phương một cách xấu chơi.

Tính tổng cộng, sau 32 lần ra sân tại Premier League mùa này cựu sao Arsenal đã có được 4 bàn thắng và 4 đường kiến tạo cho các đồng đội. Đây là một con số quá tồi cho một trụ cột được tin tưởng liên tục ở đội bóng lớn như Chelsea, có thể xem là đây là mùa giải tăm tối nhất trong sự nghiệp của Fabregas từ trước đến nay.

Khi Mourinho còn huấn luyện, Fabregas còn được liệt vào nhóm các phản đồ thi đấu vật vờ nhằm đá bay ghế của Người đặc biệt. Nhưng thực tế cho thấy ngay từ cuối mùa trước, tiền vệ sinh năm 1987 này đã có phần hụt hơi bởi không chịu nổi “nhiệt” của giải Ngoại hạng Anh và bắt đầu trượt dốc ở mùa này.

Đáng nói là anh vẫn được Guus Hiddink tin tưởng bởi không còn nhiều lựa chọn. Nhưng tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn nằm trong số các cầu thủ chơi dở nhất của The Blues cùng với Oscar và Eden Hazard.

Sẽ không có gì đáng nói và cơ hội làm lại vẫn tươi sáng với F4 nếu chiến lược gia ngồi vào ghế nóng mùa tới không phải là Conte. Ông thầy người Ý đã dằn mặn sẽ áp dụng kỉ luật sắt ở Stamford Bridge cùng hàng loạt cái tên sẽ theo chân ông đến thành London vào mùa hè này. Đáng lo ngại khi hàng loạt cái tên sáng giá đều nằm ở khu trung tuyến.

Dàn tiền vệ trung tâm hiện tại của Chelsea đều có nguy cơ bật bãi rất cao nhưng Fabregas là cái tên đáng lo nhất khi cầu thủ này này chơi ở vai trò tiền vệ sáng tạo nhưng lại khá thiếu ý tưởng. Nainggolan đang được ráo riết săn đuổi và nếu tiền vệ đang khoác áo AS Roma về với The Blues băng ghế dự bị nhiều khả năng sẽ chào đón Cesc.

Cesc Fabregas: Lối đi nào cho ngày mai?Tương lai của Cesc Fabregas ở Chelsea đang rất bất ổn. Ảnh: Internet.

Thực tế không chỉ mỗi Nainggolan mà cái tên đình đám Paul Pogba không loại trừ khả năng cũng theo chân ông thầy cũ đến Stamford Bridge. Nếu nó xảy ra, khả năng rời khỏi Chelsea là vô cùng hiển hiện với cầu thủ 29 tuổi này. Đáng buồn là không một đội bóng lớn nào mặn mà với Fabregas nữa.

Tiền vệ người Tây Ban Nha có vẻ đã có một quyết định sáng suốt khi đoạt được PL với Chelsea ngay mùa đầu tiên nhưng giờ đây tuần trăng mật đã kết thúc. Quyền tự quyết bây giờ không còn nằm trong tay Fabregas nữa, bởi với tất cả những gì đã qua tiền vệ sinh năm 1987 xứng đáng phải chịu trách nhiệm về điều này.

Theo Bongda365

Tin khác