Châu Âu qua ống kính chàng trai Việt từng vi vu 18 nước

Có 10 năm sống tại lục địa già, Len đã có một bộ sưu tập những bức ảnh ấn tượng về những vùng đất mình đi qua.

chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc

Len (tên thật là Hải Anh) hiện sinh sống tại Hamburg (Đức) rất đam mê du lịch. Anh chàng có hơn 10 năm du ngoạn, khám phá nhiều địa điểm ở châu Âu, từ những thành phố nổi tiếng cho tới những vùng nông thôn tươi đẹp.

chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-1

Cùng với sở thích chụp ảnh, đi tới đâu, anh chàng lại ghi lại hành trình của mình bằng hình ảnh và những câu chuyện, chia sẻ trên trang blog cá nhân, được nhiều người yêu thích. Trong ảnh là một góc khác lạ của Paris, bình yên, đầy cổ tích qua ống kính của Len, thay vì hình ảnh Paris ở tháp Eiffel hay bảo tàng Louvre quen thuộc.

chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-2

Quan niệm, mỗi chuyến đi là một trải nghiệm mới mẻ, Len không bó buộc mình vào một hành trình sẵn có. Anh cho biết, du lịch ngẫu hứng cũng có những điều thú vị riêng. Đến nay, Len đã đi qua 18 quốc gia trong liên minh châu Âu, với anh, ‘lục địa già” này đã trở thành quê hương thứ 2, đầy thân thuộc.

chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-3

Len dành nhiều tình cảm cho vùng đất Bắc Âu, nơi có vẻ đẹp thanh bình và cổ kính. Anh chàng có hẳn một album về phong cảnh và con người đất nước Na Uy xinh đẹp.

chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-4

Blogger 8X cũng đặc biệt yêu thích khám phá các lâu đài trên khắp châu Âu, anh chàng không nhớ nổi đã ghé qua bao nhiêu công trình nhưng ấn tượng nhất có lẽ là những lâu đài cổ ở Đức. Đa phần chúng còn nguyên vẹn, ẩn hiện giữa vùng thiên nhiên tươi đẹp, thơ mộng.

chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-5

Nhiều lâu đài được xây dựng công phu, là nguyên mẫu của những thước phim cổ tích tuyệt đẹp của Walt Disney.

chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-6chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-7

Chụp ảnh nhà thờ cũng là một thói quen của Len. Anh chàng mê mẩn những công trình mang hơi hướng Gothic cầu kỳ tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất, qua hàng trăm năm đã nhuốm màu thời gian những vẫn đầy sức quyến rũ và mê hoặc du khách.

chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-8chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-9chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-10chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-11chau-au-qua-ong-kinh-chang-trai-viet-tung-vi-vu-18-nuoc-12

>> Xem tiếp bộ ảnh châu Âu của Len. K

Theo Ngoisao

Tin khác