Chú gà “trụi không một cọng lông” trên người hút khách du lịch

Do không có một cọng lông nào trên người, chú gà có tên Bule rất dễ nhiễm lạnh. Tuy nhiên, chú ta sớm chiếm cảm tình của người dân và du khách khi đến đây bởi vẻ ngoài quá đặc biệt của mình.

Người dân ở tây Sumatra, Indonesia, ít ai không biết tới chú gà trống có tên Bule. Chú gà trống luôn thu hút mọi người bằng vẻ bề ngoài rất đặc biệt của riêng mình – hoàn toàn không có một sợi lông trên người.

Nói chính xác hơn, Bule vốn không hề có lông, chứ không phải bị vặt trụi lông. Chú gà 6 tháng tuổi này vẫn sống khỏe mạnh mỗi ngày, nhưng có cơ địa dễ nhiễm lạnh hơn những “người bạn” đồng trang lứa vì thiếu đi bộ lông che phủ bên ngoài.

Cận cảnh chú gà trông Bule không một cọng lông trên người
Cận cảnh chú gà trông Bule không một cọng lông trên người

May mắn thay, Bule được một người nông dân tốt bụng có tên Fauzan chăm sóc hàng ngày. Anh nuôi Bule trong chuồng riêng có lắp bóng đèn, phủ chăn bên ngoài để giữ ấm. Hàng ngày, Fauzan giao tiếp với Bule bằng tiếng kêu đặc biệt như tiếng gà gáy.

Bule sớm trở thành nhân vật “có tiếng tăm” trong vùng. Mỗi ngày, trại gà nhà Fauzan thu hút lượng lớn du khách tới thăm để chiêm ngưỡng chú gà trống đặc biệt này.

Hoàng Hà

Theo SCMP

Theo dantri

Tin khác