Chuyển xe máy qua hầm đèo Cả sau tin đồn thất thiệt ‘cướp trên đèo’

Những ngày giáp tết, lượng xe máy qua lại trên đèo Cả nối 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa tăng đột biến. Phần lớn xe máy tăng đột biến này là người lao động ở các tỉnh phía nam về quê ăn Tết. Trước nhu cầu đó, Xí nghiệp quản lý vận hành khai thác và bảo trì hầm Đèo Cả (Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả) đã tạm thời mở trung chuyển người và xe máy qua dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả từ ngày 6.2-6.3.2018.Đường qua đèo Cả vắng phương tiện kể từ khi dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả đưa vào khai thác
Đức Huy

Điểm đón khách ở Khánh Hòa là tại tòa nhà TMC Cổ Mã và tại Phú Yên là Trạm thu phí Đèo Cả. Khách được vận chuyển bằng xe ô tô 16 chỗ, còn xe máy được vận chuyển bằng xe tải đi qua hầm Cổ Mã và Đèo Cả để trả và đón khách tại Trạm thu phí Đèo Cả (Phú Yên) và tòa nhà TMC Cổ Mã.Người đi xe máy chọn dịch vụ trung chuyển qua hầm Đèo Cả để đi lại thuận tiện
Đức HuyXe máy và người được trả tại Trạm thu phí Đèo Cả
Đức Huy

Chi phí cho mỗi lần trung chuyển là người lớn 10.000 đồng/người, trẻ em từ 5-10 tuổi là 5.000 đồng. Xe số là 25.000 đồng/xe, còn xe tay ga là 30.000 đồng/xe. Thời gian trung chuyển qua hầm 1 lượt là từ 20-25 phút tùy theo lượng khách nhiều hay ít, kéo dài từ 6 giờ – 21 giờ hằng ngày.Dùng xe tải để chở xe máy, xe ô tô du lịch 16 chỗ để chở khách
Đức HuyBên trong hầm Đèo Cả
Đức Huy

Việc trung chuyển này chỉ mới tạm thời phục vụ 1 tháng trong dịp tết. Việc có tiếp tục hay không mở dịch vụ trung chuyển qua hầm đèo Cả đang được chủ đầu tư tính toán.

Hồi tháng 1 vừa qua có xuất hiện tin đồn trên mạng xã hội Facebook với nội dung “cướp xe ô tô tại đèo Cả (Phú Yên). Đối tượng đã bị tóm gọn…”, khiến nhiều người quan tâm.

Để làm rõ vụ việc, PV Thanh Niên đã liên hệ với thượng tá Lê Đăng Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vũng Rô (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên). Thượng tá Hà khẳng định tin đồn “cướp trên đèo Cả” là tin thất thiệt.

Thượng tá Hà cho biết khoảng 16 giờ 50 phút ngày 22.1, Đồn biên phòng Biên phòng Cửa khẩu Vũng Rô phối hợp với người dân chặn bắt một người tên là Lê Hưng Châu (20 tuổi, ở thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, H.Đông Hòa, Phú Yên), nghi phạm trộm cắp xe máy.
Cũng theo thượng tá Hà, Châu cùng một đồng phạm đã trộm xe máy của một người dân ở khu vực đèo Cổ Mã (xã Vạn Thọ, H.Vạn Ninh (Khánh Hòa). Phát hiện hành vi trộm xe máy của Châu và đồng phạm, gia đình người mất xe máy dùng xe ô tô rượt đuổi theo.
Khi đến đèo Cả thuộc địa phận thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, H.Đông Hòa (Phú Yên), người dân cùng Đồn biên phòng Cửa khẩu Vũng Rô đã bắt được Châu, nghi phạm còn lại kịp leo lên núi trốn thoát.

Theo Thanhnien

Tin khác