Có nên bỏ công việc 50 triệu đồng/tháng để về quê trồng rau?

Tôi có nên từ bỏ công việc kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch có mức thu về 50 triệu đồng mỗi tháng để về quê hợp tác trồng rau an toàn cùng người bạn?

Tôi đang có một cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch tại một quận nội thành. Với 2 năm buôn bán trong lĩnh vực này, cửa hàng của tôi cũng có một lượng khách tương đối ổn định bao gồm các nhà hàng và khách lẻ.

Sau khi trừ đi các chi phí điện nước, nhân viên, hàng tháng tôi cũng thu về khoảng 50 triệu đồng, đủ để chi tiêu và tiết kiệm ra một khoản. Cuộc sống nói chung thoải mái và không có gì phải phàn nàn.

Tuy nhiên, gần đây, bạn tôi mới học Tiến sĩ trong lĩnh vực nông nghiệp từ nước ngoài về rủ tôi cùng mua đất ngoại thành để đầu tư trồng rau an toàn cung cấp cho thị trường Hà Nội.

Trong trường hợp quyết định cùng hùn vốn đầu tư với bạn, tôi sẽ không thể tập trung cho cả công việc kinh doanh hiện tại và phải tính tới việc sang nhượng cửa hàng. Điều này khiến tôi rất cân nhắc vì công việc kinh doanh cũng đang rất thuận lợi.

Tuy nhiên, tôi cũng hiểu dù bất cứ công việc nào khởi điểm cũng có nhiều rủi ro thất bại nhưng nếu đầu tư bài bản, lợi nhuận mang lại hoàn toàn có thể lớn hơn rất nhiều so với hiện tại. Và cũng vì làm trong lĩnh vực này mà tôi hiểu hơn ai hết nhu cầu của người tiêu dùng với mặt hàng này lớn như thế nào, thị trường cần mặt hàng này ra sao.

Vậy theo quý độc giả, liệu thời điểm này, tôi có nên từ bỏ việc buôn bán hiện tại để về quê cùng bạn triển khai dự án này hay không? Những rủi ro nào mà tôi cần tính tới nếu quyết định đầu tư?

Rất mong nhận được sự góp ý của mọi người.

Tuấn Nam, 33 tuổi, Đống Đa, Hà Nội

Theo dantri

Tin khác