Cướp của du khách, con trai nghị sĩ Kenya bị kết án tử hình

Mafanikio, con trai nghị sĩ Hassan Mwanyoha, đã bị kết tử hình vì tội cướp tài sản cùng đồng phạm, theo Standard Digital đưa tin ngày 13/4.

Vụ cướp có vũ trang do Mafanikio Hassan Mwanyoha và Ali Hussein thực hiện xảy ra ngày 19/8/2015 tại một khu nghỉ dưỡng nằm trên bờ biển Diani, thuộc hạt Kwale, Kenya. Nạn nhân là Peter Schadowsky, du khách Ba Lan, đã bị mất một chiếc túi, một điện thoại di động, một cặp kính mắt, thẻ nhân viên, 5 thẻ tín dụng có trị giá khoảng 125 euro (hơn 3 triệu đồng).

Mafanikio Hassan Mwanyoha (bên phải) và đồng phạm Ali Hussein (bên trái) trong phiên xét xử tại tòa án Kwale hôm 12/4 vừa qua. Cả hai bị kết án tử hình. Ảnh: Tobias Chanji.

Mafanikio Hassan Mwanyoha (bên phải) và đồng phạm Ali Hussein (bên trái) trong phiên xét xử tại tòa án Kwale hôm 12/4 vừa qua. Cả hai bị kết án tử hình. Ảnh: Tobias Chanji.

Cosmas Maundu, thẩm phán hạt Kwale, cho biết quá trình điều tra chứng minh các nghi phạm có tội, do đó hai bị cáo sẽ bị kết án tử hình theo quy định của pháp luật. Thẩm phán đề cập đến các tội danh cướp có vũ trang, đe dọa nạn nhân bằng bạo lực trước và sau khi chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Mafanikio cũng bị kết tội sử dụng tài sản bị đánh cắp của du khách trên, bao gồm ví, thẻ tín dụng, thẻ nhân viên và điện thoại.

Sau khi nghe cáo trạng, Mafanikio không thừa nhận phạm tội và yêu cầu tòa án trả tự do cho anh. Hai bị cáo không được bất cứ luật sư nào bào chữa, cũng như không có thành viên nào trong gia đình dự phiên xét xử. Nghị sĩ Hassan Mwanyoha cùng gia đình đã không thăm nom Mafanikio kể từ khi cậu con trai bị giam giữ từ tháng 8/2015.

Hai bị cáo có 14 ngày để kháng án. Phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/5 tới, sau khi các bị cáo phàn nàn rằng sức khỏe không được tốt.

Xem thêm: Du khách bị băng đảng thiếu niên cướp giật ở Brazil

Theo vnexpress

Tin khác