Đã có hơn 800 triệu thiết bị cài đặt Windows 10

Theo Neowin, như mọi khi, phần lớn số thiết bị Windows 10 xuất phát từ máy tính. Ngoài ra còn có những thiết bị khác như Xbox, HoloLens, điện thoại, thiết bị Internet of Things (IoT) và nhiều thứ khác nữa.
Còn nhớ trước đó, Microsoft mất khoảng 6 tháng để công bố sự tăng trưởng thiết bị Windows 10 từ 600 triệu lên 700 triệu. Vào thời điểm đó, Microsoft thực sự đã thay đổi cách tính số người dùng Windows 10 đang hoạt động. Một số thay đổi khác cũng được thực hiện trong tổ chức nhân sự công ty, chẳng hạn Giám đốc Windows Terry Myerson rời công ty .

Tin liên quan

Google phát hiện lỗi bảo mật trên MacOS của AppleMicrosoft giúp cuộc gọi nhóm trên Skype dễ dàng hơnỨng dụng Office có sẵn cho người dùng Windows 10
Windows 10 sẽ tròn 4 năm tuổi vào tháng 7 tới đây, điều này có nghĩa kế hoạch ban đầu của Microsoft cho mục tiêu hơn 1 tỉ thiết bị cài đặt Windows 10 trong 2-3 năm không được như kỳ vọng. Công ty sau đó đã rút lại mục tiêu này với lý do cho rằng hoạt động kinh doanh điện thoại của họ thất bại. Đó cũng được xem là một phần trong các lý do buộc Microsoft khai tử hoàn toàn Windows 10 Mobile.
Dựa trên báo cáo mới nhất từ AdDuplex – vốn cung cấp số liệu thiết bị sử dụng ứng dụng AdDuplex SDK – cho thấy chỉ 21,2% máy tính chạy phiên bản mới nhất của Windows 10, trong khi 71,6% chạy bản cập nhật tháng 4.2018, hay phiên bản 1803.

Theo Thanhnien

Tin khác