Đà Nẵng: Tour giá rẻ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng môi trường du lịch

Sự phát triển nóng từ mô hình kinh doanh tour du lịch giá rẻ của thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc đã tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường du lịch, giảm sút chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng quyền lợi của du khách.

Ngày 21/9, thông tin báo cáo đánh giá tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã nêu nhận định trên.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong thời gian qua, sự bùng nổ về thị phần khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến Đà Nẵng đã đóng góp vào nguồn thu cho thành phố nói chung và ngành du lịch thành phố nói riêng.

Tuy nhiên, sự phát triển nóng từ mô hình kinh doanh tour du lịch giá rẻ của hai thị trường khách nói trên tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường du lịch, giảm sút chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng quyền lợi của du khách.

Trước tình hình này, Sở Du lịch TP đã tham mưu chính quyền thành phố các giải pháp ngăn chặn hệ lụy tiêu cực của các loại hình tour giá rẻ, tour 0 đồng

Ngành du lịch Đà Nẵng đã đề xuất chính quyền nhiều giải pháp ngăn chặn những hệ lụy tiêu cực từ loại hình tour giá rẻ
Ngành du lịch Đà Nẵng đã đề xuất chính quyền nhiều giải pháp ngăn chặn những hệ lụy tiêu cực từ loại hình tour giá rẻ

Đồng thời, đề xuất chính quyền TP chỉ đạo các ngành liên quan, Công an thành phố và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra các đối tượng người nước ngoài tạm trú, hoạt động kinh doanh không đúng mục đích nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở cũng thường xuyên trao đổi thông tin với các doanh nghiệp khai thác các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, HDV yêu cầu ký cam kết thực hiện đúng quy định của Luật Du lịch; có nhiều văn bản chỉ đạo các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú chấn chỉnh các hành vi sai phạm, tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế, yêu cầu tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP Đà Nẵng, ước tính trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt hơn 6,5 triệu lượt, tăng 27,7% so với cùng kỳ 2017, đạt 87,3% kế hoạch năm 2018; trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 2,4 triệu lượt, tăng 40% so với cùng kỳ 2017, khách nội địa ước đạt hơn 4,1 triệu lượt, tăng 21,5% so với cùng kỳ 2017.

Tổng thu du lịch ước đạt 22,5 nghìn tỷ đồng, tăng 50,4% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 100,3% kế hoạch năm 2018.

Khánh Hiền

Theo dantri

Tin khác