Đại học FPT cấp học bổng toàn phần cho toàn bộ sinh viên khoa Toán

100% sinh viên khoa Toán tuyển sinh năm 2017 sẽ được Đại học FPT cấp học bổng toàn phần mang tên GS Ngô Bảo Châu, bao gồm học phí và sinh hoạt phí suốt 4 năm.

Năm 2017, Đại học FPT công bố tuyển sinh ngành Toán với 30 chỉ tiêu. Để thu hút sinh viên có năng lực tư duy khoa học sáng tạo và tiếp thêm niềm đam mê Toán học cho thế hệ trẻ, trường quyết định trao học bổng toàn phần mang tên GS Ngô Bảo Châu – người giành huy chương Fields, giải thưởng Toán học cao quý nhất thế giới năm 2010.

Học bổng gồm học phí và sinh hoạt phí suốt 4 năm. Thí sinh đạt giải nhất quốc gia môn Toán hoặc tham gia đội tuyển thi Toán quốc tế năm 2016-2017 được tuyển thẳng. Thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng cần vượt qua bài kiểm tra năng lực và phỏng vấn trong kỳ thi tuyển sinh riêng vào ngày 14/5 để có cơ hội nhận học bổng Ngô Bảo Châu.

dai-hoc-fpt-cap-hoc-bong-toan-phan-cho-toan-bo-sinh-vien-khoa-toan

Sinh viên Đại học FPT.

TS Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, chương trình ngành Toán của trường nhằm đào tạo cử nhân khoa học chuyên sâu về Toán học, dạy người học cách tư duy chính xác của Toán học, tư duy thuật toán và phương pháp tiếp cận các vấn đề thực tế một cách khoa học. Giảng viên khoa Toán của Đại học FPT là các tiến sĩ Toán tốt nghiệp ở nhiều đại học uy tín trên thế giới. 

“Chúng ta vẫn hàng ngày sử dụng thành quả của Toán học. Mỗi ngôi nhà, mỗi cây cầu là kết quả tính toán của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng; mỗi chuyến bay là kết quả tính toán của chuyên gia điều khiển bay, của phi công, của kỹ sư chế tạo máy bay…”, TS Thành nói.

“Thật vui mừng được biết Đại học FPT sẽ cấp học bổng toàn phần cho các sinh viên được tuyển vào lớp Toán. Nhờ chính sách này, Đại học FPT sẽ cuốn hút học sinh có năng khiếu Toán từ khắp vùng miền trong cả nước”, giáo sư Ngô Bảo Châu gửi lời chúc mừng đến Đại học FPT.

Hoàng Thùy

Theo vnexpress

Tin khác