Đào tạo nghề – thế mạnh của nền giáo dục Australia

Các cơ sở đào tạo nghề có nội dung đào tạo định hướng rõ ràng về các kỹ năng làm việc thực tế mà thị trường lao động đòi hỏi. 

Nếu bạn đang kiếm tìm một chương trình học đáp ứng được hai tiêu chí là đào tạo kỹ năng thực tế để có thể làm việc ngay và các chương trình liên thông đại học thì các học viện đào tạo nghề là lựa chọn số một. Đây là hệ thống đào tạo nghề lớn nhất Australia với 59 học viện, hàng trăm khu học xá trải khắp các thành phố lớn và khu vực ngoại vi. Các tổ chức đào tạo được chính phủ tài trợ và do sở giáo dục bang điều hành.

Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đang có kế hoạch tìm kiếm những chương trình học cao đẳng, cao đẳng nghề tại Australia có thể đến tham dự hội thảo và gặp trực tiếp đại diện Học viện Box Hill – cơ sở đào tạo nghề tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Australia. Hội thảo sẽ diễn ra vào 17h30 – 19h30, thứ năm, ngày 24/9, tại văn phòng IDP, tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM. Đăng ký tham dự qua số điện thoại: (08) 2249 0000 – 3 835 0133 hoặc idp.com/vietnam.

polyad

Các khóa học nghề luôn chú trọng kỹ năng, tập trung vào các yêu cầu nhà tuyển dụng, sinh viên hoàn toàn tự tin cũng như dễ dàng tìm việc sau tốt nghiệp.

Trong khi các trường đại học tập trung vào các kiến thức học thuật, các cơ sở đào tạo nghề có nội dung đào tạo định hướng rõ ràng về các kỹ năng làm việc thực tế mà thị trường lao động đòi hỏi. Khóa học được thiết kế bao gồm hai mảng đào tạo là “off – the job” và “on – the – job”. “Off – the – job training” là chương trình học tại học viện với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư giống như các ngành nghề thực tế như: nhà xưởng, khách sạn, nhà hàng, viện điều dưỡng, khu văn phòng… Các lớp học được thiết kế theo nhóm nhỏ giúp sinh viên có nhiều thời gian trao đổi với giáo viên và được chỉ dẫn thực hành chuyên sâu.

“On – the – job training” là thời gian sinh viên thực tập và học việc tại các công ty, tổ chức (có thể được trả lương). Chuyên ngành đào tạo của học viện đa dạng và đáp ứng nhanh với yêu cầu thay đổi của các nhà tuyển dụng. Ví dụ như: thương mại, kinh doanh, quản lý, du lịch, nhà hàng, nghệ thuật sáng tạo, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe… Sinh viên tốt nghiệp từ các học viện đào tạo nghề có kỹ năng làm việc hiệu quả và được đánh giá cao về tính chuyên sâu. Hiện nay, ngoài các bằng cấp truyền thống từ chứng chỉ nghề, cao đẳng nghề và cao đẳng nâng cao, các học viện bắt đầu cung cấp chương trình đại học đáp ứng nhu cầu nâng cao chuyên môn.

polyad

Trung tâm mua sắm Box Hill Central nằm ngay tuyến giao thông chính của khu học xá. Từ đây, sinh viên dễ dàng đón các tuyến xe điện, xe buýt vào các khu trung tâm Melbourne.

Học viện Box Hill là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo nghề và các bậc đại học, sau đại học lớn tại Melbourne với hơn 40.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia toàn cầu. Sự đa dạng này tạo cho Box Hill trở thành một môi trường học phổ biến với nhiều sinh viên được các nhà tuyển dụng chú trọng cũng như gắn kết nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực đào tạo. Trường nằm ở ngoại ô phía đông, chỉ cách trung tâm Mellbourne 13km. Trung tâm mua sắm Box Hill Central nằm ngay tuyến giao thông chính của khu học xá. Từ đây, sinh viên dễ dàng đón các tuyến xe điện, xe buýt vào các khu trung tâm Melbourne.

Các khóa học tại Box Hill đảm bảo sinh viên tiếp cận các kiến thức thiết thực cùng những kỹ năng, tay nghề vững chắc nên bằng cấp luôn được công nhận toàn cầu. Điều này giúp sinh viên có đủ tự tin bước vào thị trường lao động, áp dụng các kiến thức vào ngay công việc. Sinh viên từ trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như tay nghề đảm bảo. Các khóa học luôn được kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, nhiều khóa học bao gồm chương trình thực tập, nơi sinh viên có thể trải nghiệm kinh nghiệm làm việc thực thụ và chương trình này được tính vào chương trình học.

Sinh viên quốc tế sẽ hòa chung với sinh viên bản xứ, giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hiểu rõ về văn hóa Australia. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong bộ môn giảng dạy và luôn là tiêu chí đánh giá cao của sinh viên khi làm các cuộc khảo sát về trường. Với họ, sự gắn bó cùng sinh viên, giúp sinh viên hoàn thiện bản thân để đi đến thành công là tiêu chí hàng đầu của họ

polyad

Học viện Box Hill là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo nghề và các bậc đại học, sau đại học lớn tại Melbourne.

Học viện Box Hill cung cấp cho sinh các chương trình chuyển tiếp vào đại học. Trường có mối liên kết với rất nhiều đại học danh tiếng tại Australia, giúp sinh viên có thêm lựa chọn khi muốn tiếp tục nâng cao tri thức của mình như: Australian Catholic University, Deakin University, La Trobe University và Monash University. Trường có một cộng đồng sinh viên quốc tế lớn mạnh, tạo nên môi trường đa văn hóa, giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm quốc tế. Bằng cấp của trường được công nhận toàn cầu. Các khóa học nghề luôn chú trọng kỹ năng, tập trung vào các yêu cầu nhà tuyển dụng, sinh viên hoàn toàn tự tin cũng như dễ dàng tìm việc sau tốt nghiệp.

Có mối liên kết rộng rãi với các doanh nghiệp hàng đầu, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và nâng cao tay nghề. Thông qua các chương trình thực tập này, sinh viên tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm làm việc thực thụ giúp họ tự tin hơn trong công việc sau tốt nghiệp. Trường có sĩ số lớp học nhỏ, giúp sinh viên tương tác nhiều cùng giảng viên và các bạn học khác. Box Hill cũng đạt giải thưởng cao dành cho đơn vị đào tạo lớn nhất bang vào năm 2012. Trường đạt giải thưởng đơn vị đào tạo sinh viên quốc tế hàng đầu năm 2013.

Trường cùng cấp nhiều khóa học đa dạng và linh hoạt bao gồm các cấp bậc từ chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân cao đẳng, cử nhân và các chương trình sau đại học các ngành: Anh văn; nghệ thuật và chăm sóc sắc đẹp; kỹ thuật ôtô; kế toán, kinh doanh, thương mại; xây dựng và thiết kế (kiến trúc); công nghệ sinh học, an toàn sinh học; truyền thông, sức khỏe và điều dưỡng; khoa học máy tính và công nghệ thông tin; chăm sóc trẻ; thời trang và âm nhạc; nhà hàng khách sạn và du lịch. Học phí trung bình của Box Hill cạnh tranh (cấp bậc chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân cao đẳng, cử nhân) vào khoảng 12,200 AUD đến 18.040 AUD một năm. Khóa tiếng Anh của trường chỉ có 270 AUD một tuần.

IDP Education là một trong những tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Australia với hơn 45 năm thành lập trên thế giới và gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam. IDP đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế, giúp trên 400.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Australia, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp một học sinh du học thành công trên toàn thế giới, với tỷ lệ xin visa du học thành công đạt trên 95%. IDP hiện có mạng lưới gồm 100 văn phòng tuyển sinh quốc tế tại 32 quốc gia khác nhau.

IDP là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới với hơn 200 trung tâm thi trên 50 quốc gia. IDP có gần 20 năm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam cho hàng triệu thí sinh với kết quả thi như mong muốn. Bạn đang có dự định du học, định cư, phát triển công việc – nghề nghiệp hoặc đạt điểm IELTS theo quy định để được miễn môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, có thể liên hệ và đăng ký thi IELTS tại IDP. IDP tổ chức thi chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập với việc sử dụng hệ thống thư viện và trung tâm Anh ngữ học thuật ACET, thời gian và địa điểm thi thuận tiện, nhận kết quả thi nhanh chóng.

ACET là nhà cung cấp chương trình Anh ngữ học thuật, luyện thi và đăng ký thi IELTS chất lượng tại Việt Nam, được thành lập bởi IDP Education và UTS:INSEARCH. ACET là một tổ chức giáo dục có chương trình học chất lượng, tiên tiến với tính ứng dụng thực tế cao, có đội ngũ giảng viên tận tâm, giỏi chuyên môn cùng dịch vụ hỗ trợ tốt (acet.edu.vn).

Liên hệ tại IDP Education:

– Tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 3 910 4205.

– 223 Hùng Vương, quận 5, TP HCM. ĐT: (08) 3 835 0133.

– 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: (04) 3 943 9739.

– 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng. ĐT: (0511) 3 889 828.

– 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. ĐT: (0710) 3 733 667.

(Nguồn: IDP)

Tin khác