Đập xô nước đá, tay vợt Thành Trung đối diện với nguy cơ bị kỷ luật

Tay vợt đã đập xô nước đá để phản ứng quyết định của trọng tài là Hoàng Thành Trung (TPHCM) đang đối diện với nguy cơ bị kỷ luật, sau khi BTC giải quần vợt vô địch quốc gia có kiến nghị kỷ luật tay vợt này.

Sự cố xảy ra trong trận bán kết nội dung đôi nam, giải quần vợt vô địch quốc gia 2015, vào ngày 21/9, giữa cặp đôi Thành Trung/Quang Huy (TPHCM) và cặp Thanh Hoàng/Chí Khương (Quân Đội). Trong trận đấu ấy, khi đang bị đối phương dẫn 1-0 (7/5) và tiếp tục bị dẫn điểm ở ván 2 (tỷ số ván 2 lúc đó là 6/5, nghiêng về đôi Thanh Hoàng/Chí Khương.

Tay vợt Thành Trung

Tay vợt Thành Trung

Ở thời điểm này, Thành Trung đánh bóng, trọng tài xác định bóng ra ngoài, đồng nghĩa với việc đôi Thành Trung/Quang Huy sẽ thua 5/7 ở ván 2, chung cuộc thua 0-2 (5/7, 5/7). Tuy nhiên, Thành Trung lại cho rằng bóng vẫn còn ở trong sân.

Thành Trung khiếu nại với trọng tài nhưng không được chấp nhận. Nổi nóng, tay vợt này cởi áo ném xuống sân, sau đó còn đập mạnh xô nước đá xuống mặt sân, tỏ ý phản ứng với quyết định của trọng tài Khánh Tuyên.

Thành Trung sau đó lý giải rằng anh chỉ ném xô nước đá cho hả giận tức thì, hoàn toàn là do bộc phát chủ yếu là vì giữ quan điểm rằng đấy là một pha ghi điểm, nhưng trọng tài không quan sát thấy, nên dễ ức chế. Tay vợt này cũng nói thêm hành động trên cũng không hiếm với các tay vợt hàng đầu thế giới, khi họ còn có lúc đập nát vợt trên sân.

Thành Trung đập xô nước đá để phản ứng trọng tài
Thành Trung đập xô nước đá để phản ứng trọng tài

Dù vậy, hành vi của Thành Trung vẫn bị xem là phản cảm, đồng thời BTC giải quần vợt vô địch quốc gia vẫn kiến nghị với đơn vị chủ quản của Thành Trung là Liên đoàn quần vợt TPHCM và Sở VH-TT TPHCM có biện pháp xử lý kỷ luật tay vợt này.

Thiện Nhân

Theo dantri

Tin khác