Đè bẹp Wawrinka, Federer gặp lại Djokovic

Ở trận bán kết 2, Federer không quá vất vả để có chiến thắng 2-0 (7-5 6-3) trước Wawrinka và giành tấm vé thứ hai vào chung kết. Tay vợt người Thụy Sĩ sẽ gặp lại Djokovic, đối thủ anh từng đánh bại ở vòng bảng, ở trận đấu cuối cùng của giải.

“Thổi bay” Wawrinka, Federer gặp lại Djokovic

Cuộc “nội chiến” giữa hai tay vợt người Thụy Sĩ tại bán kết ATP World Tour Finals 2015 đã diễn ra không kịch tính như nhiều người trông đợi. Federer thể hiện được sự ổn định, bản lĩnh thi đấu kiên cường, anh có 30 winner và mắc 19 lỗi tự đánh hỏng ở trận này. Trong khi đó, Wawrinka vẫn phập phù, anh mất nhiều điểm từ các lỗi đánh hỏng. Tay vợt số 4 thế giới hiện tại mắc tới 27 lỗi tự đánh hỏng và trước một Federer chắc chắn nơi cuối sân, lượng winner của Wawrinka giảm hẳn so với các trận đấu ở vòng bảng, anh chỉ có 21 winner.

Sự khác biệt ấy đã giúp Federer chiến thắng nhanh chóng. FedEx cầm giao bóng trước, sau game đầu tiền cầm giao bóng thuận lợi. Game thứ 2 có quyền giao bóng, Federer cũng mất khá nhiều điểm và điều tương tự diễn ra ở game thứ 3 của tay vợt này có quyền giao bóng (game 5). Sau khi để đối thủ vượt lên có lợi điểm, ở pha bóng quyết định Federer tiếp tục bị mất điểm trong pha tiến sâu vào sân và đánh chạm lưới bật ra ngoài.

Khá thiếu may mắn khi bị bẻ game kiểu như vậy, nhưng FedEx nhanh chóng tìm lại được sự ổn định. Anh đáp trả tốt trong game 8 khiến Wawrinka liên tục mất điểm do đánh hỏng, tay vợt số 3 tạo khoảng cách an toàn về điểm số và sớm đòi lại game, quân bình tỉ số 4-4. Bên cạnh đó, Federer còn thể hiện sự áp đảo trong các game cầm giao bóng bằng những chiến thắng rất nhanh, tổng ba game cầm giao bóng tiếp theo này anh chỉ mất có hai điểm.

Federer thi đấu ổn định trước Wawrinka

Federer thi đấu ổn định trước Wawrinka

Điều tương tự game 8 diễn ra ở game 12, Federer tiếp tục đáp trả tốt, chỉ có khác lần này anh tự ghi điểm nhiều hơn. FedEx vượt lên giành 2 set-point với một cú đánh thuận tay ghi điểm winner. Ngay sau đó anh bẻ game cũng bằng một cú đánh thuận tay hướng điểm rơi về phía bên phải gần lưới. Lần này Wawrinka chủ động lên lưới và đỡ được cú đánh của đối phương, tuy nhiên anh chỉ có thể chạm vợt, bóng trả lại không đi qua lưới. Federer thắng 7-5 sau 37 phút.

Sang set hai, Federer khởi đầu thuận lợi hơn với việc bẻ thành công game 2 của đối phương. Wawrinka cũng đã đáp trả đầy nỗ lực tại game 3, anh cũng đã bứt lên có được 1 break-point nhưng lần này Federer cứu game thành công. Sau khi vất vả ở game 3, Federer đã tìm lại được sự ổn định. Không thể tận dụng 2 break-point ở game 4, tuy nhiên với ba game cầm giao bóng tốt, chỉ mất hai điểm, tay vợt số 3 thế giới dễ dàng thắng 6-3 sau 34 phút.

Chiến thắng trước Wawrinka sau 1 giờ 11 phút đưa Federer vào chung kết, anh gặp lại Djokovic, người đã bị Federer đánh bại ở vòng bảng. “Novak có thể bị đánh bại ngay lúc này”. Federer đùa vui khi hỏi về trận đấu gặp lại Djokovic. “Không, tôi đùa thôi. Anh ấy chơi một trận đấu tuyệt vời trước Rafael Nadal trong ngày hôm nay. Vậy nên tôi chắc chắn rằng lần gặp tới sẽ là một trận đấu tuyệt vời”.

* Trận chung kết giữa Djokovic và Federer diễn ra vào 1h00 – 23/11

M.D

Theo dantri

Tin khác