Djokovic tiếp tục “gieo sầu” cho Nadal

Lần thứ 5 trong năm nay, Djokovic đánh bại Nadal. Tay vợt người Serbia đã chơi ấn tượng và dễ dàng hạ gục Nadal 2-0 (6-3 6-3) sau 1 giờ 21 phút, qua đó giành tấm vé đầu tiên vào chung kết.

Djokovic tiếp tục “gieo sầu” cho Nadal

Phong độ tốt của Nadal ở vòng bảng đem lại hy vọng cho người hâm mộ anh trong cuộc đối đầu với Djokovic ở bán kết ATP World Tour Finals 2015. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn không có được sự ổn định cần thiết để có thể hạ gục được tay vợt số 1 thế giới hiện nay. Trận này Nadal mất rất nhiều điểm khi giao bóng 1 (giành 54% (20/37)), anh cũng chỉ có 9 winner và mắc 11 lỗi đánh tự đánh hỏng.

Djokovic thể hiện một phong độ hoàn toàn khác so với vòng bảng. Tay vợt người Serbia luôn biết cách bảo vệ game cầm giao bóng, anh không một lần cho đối thủ có cơ hội bẻ game. Trận này Djokovic mắc tới 20 lỗi tự đánh hỏng, tuy nhiên khả năng tự ghi điểm của anh lại rất tuyệt vời với tổng cộng 24 winner.

Chiến thắng này là lần thứ năm trong năm nay Djokovic hạ gục Nadal. Trước đó, ở các giải Monte Carlo, Pháp mở rộng, Thái Lan và Trung Quốc mở rộng, Nole đều giành chiến thắng. Thậm chí trong năm nay, Nadal còn chưa thắng được một set trước Djokovic.

Niềm vui chiến thắng cho Djokovic
Niềm vui chiến thắng cho Djokovic

Ngay game cầm giao bóng đầu tiên, Nadal đã chơi không tốt, anh đã để thua trắng trong set đấu này. Djokovic chơi rất ổn định, với khả năng cầm giao bóng một tốt và những cú đánh mạnh mẽ từ cuối sân, tay vợt người Serbia liên tục tạo được khoảng cách an toàn. Nadal cũng đã trở lại bằng việc bám đuổi quyết liệt đối thủ, nhưng khi mà Nole đã chơi quá ổn định, không cho đối phương một lần có cơ hội bẻ game thì Nadal đã phải chấp nhận thất bại sau 45 phút (6-3).

Set thứ hai, Nadal cầm giao bóng trước. Djokovic đã bám đuổi rất quyết liệt, anh gây áp lực cho đối phương bằng liên tiếp những game thắng trắng. Tới game 5, sai lầm của Nadal khi lên lưới đã giúp Nole có 2 break-point, tay vợt số 5 thế giới cứu được break-point đầu tiên. Nhưng ở pha bóng quyết định, sau một loạt các pha bóng bền, Nadal đã cắt trái tay đưa bóng ra ngoài giúp đối thủ bẻ game.

Trong set đấu này, hai tay vợt đã có nhiều những pha bóng bền hơn và Nole đang chiếm ưu thế. Nadal đã cố gắng gây áp lực trở lại cho đối phương. Game 8, Nadal đã bám đuổi quyết liệt, lần đầu tiên trong set này, anh ghi được hai điểm trong một game (30-30). Nole bứt lên sau một cú đánh có điểm winner và ấn định chiến thắng sau một cú cài bóng chím khiến Nadal đánh thuận tay không qua lưới.

Game 9, Nadal đã không thể bứt phá về điểm số bởi Djokovic đáp trả quá tốt. Nadal đã có một lợi điểm để giành chiến thắng, nhưng Nole đã xóa bỏ lợi thế đó bằng một điểm winner thận tay chéo sân ấn tượng. Tiếp đến tay vợt người Serbia có hai cú đánh ghi điểm winner rất hay, đều khiến Nadal chôn chân đứng nhìn, Djokovic đã có break thứ hai trong set, qua đó chiến thắng set 2 (6-3).

Nole đã giành tấm vé đầu tiên vào chung kết, đây sẽ là trận chung kết thứ 4 liên tiếp của tay vợt người Serbia, 3 năm qua anh đều lên ngôi vô địch.

Nadal vẫn chưa có sự ổn định cao
Nadal vẫn chưa có sự ổn định cao

*Tiếp tục cập nhật thông tin trận đấu giữa Federer và Wawrinka (3h, 22/11)

M.D

Theo dantri

Tin khác