Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tranh vé dự Olympic 2016

Ngày mai (5/1), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội, nhằm chuẩn bị cho vòng loại cuối Olympic 2016.

Ở lần tập trung này, đội tuyển nữ sẽ được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung, người rất mát tay mỗi khi làm HLV trưởng tuyển bóng đá nữ. Ông Chung nhận được sự tín nhiệm rất cao của VFF và đặc biệt là các cầu thủ, khi vừa giỏi về chuyên môn, vừa rất tâm lý, hiểu học trò.

Trước đó, VFF đã chấm dứt hợp đồng sớm với HLV người Nhật Bản, Takashi. Như vậy, lối chơi của đội tuyển nữ sẽ có những thay đổi đáng kể trong lần tập trung này, nhưng đó sẽ là sự thay đổi mang tính tích cực bởi ông Takashi bị đánh giá là không phù hợp với bóng đá nữ Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết làm nên bất ngờ ở vòng loại cuối cùng
Đội tuyển nữ Việt Nam quyết làm nên bất ngờ ở vòng loại cuối cùng

Ở đợt tập trung lần này, VFF triệu tập 25 cầu thủ. Trong đó, TP HCM chiếm ưu thế với 9 người. 4 địa phương còn lại có danh sách các cầu thủ được gọi tập trung gồm: Hà Nội (7 người), Hà Nam (5), Than Khoáng Sản Việt Nam (3) và Thái Nguyên (1).

Trong lần tập trung này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một trận đấu giao hữu gặp đội tuyển nữ Thái Lan trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 20/2. Kết thúc giai đoạn tập huấn trong nước, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Nhật Bản ngày 21/2. Tại đất nước mặt trời mọc, thầy trò HLV Mai Đức Chung có thêm một trận giao hữu với quân xanh của nước chủ nhà.

Vòng loại cuối cùng tranh vé dự Olympic Rio 2016 diễn từ ngày 29/2 đến 9/3 tại Nhật Bản. Tuyển nữ Việt Nam cùng Australia, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc và chủ nhà Nhật Bản thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra hai đội đứng đầu giành suất tới Brazil.

Danh sách tập trung đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ môn (4): Đặng Thị Kiều Trinh, Trần Thị Kim Thanh, Lại Thị Tuyết, Khổng Thị Hằng.

Hậu vệ (10): Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu, Vũ Thị Thúy, Bùi Thị Như, Nguyễn Thị Mai, Dương Thị Vân, Nguyễn Hải Hòa, Bùi Thúy An, Nguyễn Thị Xuyến, Hoàng Thị Loan.

Tiền vệ (7): Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Hòa, Đỗ Thị Yến.

Tiền đạo (4): Huỳnh Như, Lê Hoài Lương, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phạm Hải Yến.

Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 Olympic 2016

Ngày 29/2, Việt Nam – Trung Quốc

Ngày 2/3, Australia – Việt Nam

Ngày 4/3, Việt Nam – Triều Tiên

Ngày 7/3, Việt Nam – Nhật Bản

Ngày 9/3, Hàn Quốc – Việt Nam

An An

Theo dantri

Tin khác