Du khách phải trả gần 11 triệu tiền taxi cho quãng đường chỉ đi hết 10 phút

Một cặp đôi du khách người Anh phải trả gần 11 triệu đồng tiền taxi khi di chuyển từ sân bay về khách sạn. Trước đó, họ bị yêu cầu trả gấp đôi số tiền này.

Craig Nickels, 30 tuổi, và bạn gái Ellie Austin, 24 tuổi, đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi đặt chân tới New York du lịch. Cặp du khách người Anh dự kiến tới đây nghỉ dưỡng, nhưng rồi gặp nhau băng nhóm lừa đảo khi vừa xuống máy bay.

Chàng trai người Anh dự kiến cầu hôn bạn gái ở New York nhưng lại bị lừa ngay tại sân bay
Chàng trai người Anh dự kiến cầu hôn bạn gái ở New York nhưng lại bị lừa ngay tại sân bay

Craig Nickels cho biết, khi bước chân ra khỏi sân bay JFK, họ gặp một người đàn ông tự nhận là lái xe taxi và ngỏ ý muốn chở cả hai về khách sạn. Với quãng đường ngắn, du khách người Anh tự nhẩm tính sẽ mất khoảng 50 USD nên không hỏi trước giá cả và đồng ý đi theo.

Tuy nhiên, khi ra bên ngoài, cả hai nhanh chóng nhận thấy điều bất thường. Lẽ ra phải tới khu vực đậu xe taxi, người đàn ông dẫn họ tới nơi đậu một chiếc xe bus cỡ nhỏ do một tài xế khác điều khiển.

Cả hai có những trải nghiệm đáng nhớ ở thành phố này
Cả hai có những trải nghiệm đáng nhớ ở thành phố này

Khi đang đi trên đường, tài xế yêu cầu Nickels phải trả 20 USD phí đỗ xe và giải thích “có chi phí cầu đường mới giữa các quận”. Sau đó, người này hỏi về hộ chiếu của Nickels, bao gồm địa chỉ, ngày tháng năm sinh. “Anh ta nói đưa chúng tôi đến Manhattan với giá 900 USD”, Nickels kể lại.

Không tin được số tiền phải trả, Nickels yêu cầu dừng xe. “Lúc đó tôi chỉ có 900 USD trong túi cùng một chiếc nhẫn cầu hôn. Tôi hoảng sợ và yêu cầu anh ta tấp vào lề đường”, vị khách người Anh nói tiếp.

Khi đậu xe bên đường, tài xế chỉ cho bạn gái của Nickels xuống còn anh bị giữ lại trên xe. Vào thời điểm đó, Nickels thực sự lo lắng cho tính mạng nên chấp nhận trả tiền. Anh “giảm giá” thành công khi chỉ trả 470 USD (gần 11 triệu đồng) thay vì số tiền 900 USD như ban đầu tài xế đưa ra.

Sau đó, cả hai đi bộ tới ga tàu điện ngầm. Họ kể lại câu chuyện của mình với nhân viên ga tàu và được tặng 2 vé đi miễn phí tới Manhattan.

Nickels cho biết, cả hai đã tiết kiệm trong nhiều tháng mới đủ tiền bay từ Manchester sang New York du lịch. Anh dự kiến sẽ cầu hôn bạn gái ở đây. Nhưng sự cố xảy ra ngay khi cặp đôi đặt chân lên đất Mỹ khiến họ thấy kiệt sức.

Cả hai sau đó đã liên hệ với cảnh sát để thông báo tình trạng của mình. Căn cứ theo lời kể của nạn nhân, cảnh sát New York đã vào cuộc, mở rộng điều tra tìm kiếm băng nhóm lừa đảo. Họ cũng hứa với Nickels sẽ trả lại anh số tiền đã mất sau khi bắt được kẻ phạm tội.

Sau sự cố bị lừa tiền, chàng trai người Anh quỳ gối cầu hôn bạn gái và nhận được sự đồng ý của cô
Sau sự cố bị lừa tiền, chàng trai người Anh quỳ gối cầu hôn bạn gái và nhận được sự đồng ý của cô

Trước tình huống “nguy cấp” của con trai, bố mẹ Nickels đã chuyển khoản cho anh thêm 400 bảng Anh (hơn 12 triệu đồng) để cả hai tiếp tục ở lại du lịch. Tại trung tâm Rockefeller, Nickels đã cầu hôn bạn gái và nhận được lời đồng ý của cô.

Chàng trai cầu hôn cô gái sau khi bị cú lừa ngoạn mục ở New York

Nickels quyết định kể lại câu chuyện của mình và nhắc nhở khách du lịch khi đến New York nên bắt những xe taxi màu vàng là loại xe đặc trưng của thành phố, thay vì nghe theo những người lạ.

Huy Hoàng

Theo DM

Theo dantri

Tin khác