Du lịch Triều Tiên bình ổn trước căng thẳng hạt nhân

Các cửa hàng, quán bar ở Bình Nhưỡng vẫn hoạt động bình thường còn người dân không để ý đến tình hình chính sự căng thẳng.

Theo các nhà khai thác du lịch tour Triều Tiên, các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo của chính phủ hầu như không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Các cửa hàng, quán bar, siêu thị vẫn mở và buôn bán bình thường, News đưa tin ngày 31/8.

du-lich-trieu-tien-binh-on-truoc-cang-thang-hat-nhan

Cuộc sống của người dân Triều Tiên vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: News.

Quản lý của hãng lữ hành Lupin Travel, chuyên tour tới Triều Tiên, James Finnerty cho biết anh đã tới đây 6 lần và thấy rằng phần lớn người dân không biết nhiều về chính sự căng thẳng hiện tại. Một số khách sạn tại Bình Nhưỡng có được thông báo việc này nhờ các bản tin quốc tế.

“Đây cũng không phải là điều người dân quan tâm”, Finnerty kết luận sau khi trò chuyện với các nhà điều hành tour địa phương mà công ty anh hợp tác. 

Finnerty cũng cho biết không có sự khác biệt đáng kể giữa thủ đô và các vùng nông thôn. Nhiều du khách đến đây cũng thường bất ngờ khi thấy người dân địa phương vẫn còn mải mê chơi game trên điện thoại. Và các điện thoại này đều do Triều Tiên sản xuất.

Tổng giám đốc của Koryo Tours, Simon Cockerell, đã đến Triều Tiên hơn 150 lần để mở thêm các tour du lịch. Ông nói trên News rằng mọi hoạt động và các chuyến du lịch tham quan Bình Nhưỡng đều diễn ra bình thường.

Video: Al Jazeera

“Người dân ở đây có niềm tự hào dân tộc, họ luôn cảm thấy an toàn bất  chấp sự đe dọa tấn công của nước ngoài. Họ tin tưởng vào quân đội của nước mình”, Cockerell cho biết. Dù tình hình chính trị căng thẳng, các hoạt động du lịch trong nước vẫn không thay đổi.

Cockerell cũng cho hay hầu hết du khách ghé thăm đều ngạc nhiên khi thấy người dân vẫn sinh hoạt bình thường. Trước đó, họ luôn nghĩ rằng khi đến Bình Nhưỡng thời điểm này, ra đường du khách sẽ chỉ toàn nhìn thấy quân đội.

Hiện nay, tình hình quân sự giữa Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên đang trong giai đoạn căng thẳng leo thang. Nhà lãnh đạo Triều Tiên còn dọa phóng tên lửa vào khu vực gần đảo Guam của Mỹ trên Thái Bình Dương. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ trút “hỏa lực và thịnh nộ” vào Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng còn đe dọa Washington.

Theo vnexpress

Tin khác