Ekíp ca sỹ Quang Lê tố bị “chặt chém” bữa ăn giá 25 triệu đồng ở Đà Nẵng

Một đoàn khách gồm rất đông nghệ sỹ đến ăn đêm tại một nhà hàng ở Đà Nẵng bức xúc cho biết đã phải trả 25 triệu đồng cho một bữa ăn không tương xứng với số tiền bỏ ra.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của anh Phi Thiên Vũ đăng tải bài viết kèm những hình ảnh cánh báo mọi người về việc bị một quán ăn ở Đà Nẵng “chặt chém” với giá 25 triệu cho một bữa ăn khuya.

Theo đó, vào khoảng 0h30 ngày 22/1, đoàn khách của anh Vũ gồm 20 người có đến dùng bữa tại một nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Tại đây, đoàn khách gọi khoảng 5 món ăn và dùng bữa trong gần 2 tiếng.

Anh Vũ cho biết, thời điểm này quán rất vắng vẻ, nhân viên phục vụ không được tận tình, chu đáo, nhiều món gọi ra nhưng phải chờ đợi rất lâu. Thậm chí, có món đoàn không gọi như tu hài hay cá mú nhưng vẫn được bê ra. Sau khi dùng bữa, nhiều người trong đoàn “phát hoảng” khi thấy hóa đơn lên tới gần 25 triệu đồng.

Du khách tố bữa ăn khuya có giá 25 triệu đồng tại một nhà hàng ở Đà Nẵng. Ảnh: Fb
Du khách tố bữa ăn khuya có giá 25 triệu đồng tại một nhà hàng ở Đà Nẵng. Ảnh: Fb

Anh Vũ bức xúc: “Số tiền 25 triệu cho 20 người ăn không phải quá lớn thế nhưng nó không tương xứng với chất lượng bữa ăn và dịch vụ tại nhà hàng. Nhiều món ở đây có giá cao gấp 2-3 lần so với các nơi khác”.

Cũng theo du khách này, đại diện nhà hàng sau đó có giải thích là các bán đúng giá quy định, niêm yết. Tuy nhiên, vì thời gian đã muộn và đoàn rất nhiều nghệ sỹ nên không muốn to tiếng tranh luận thêm.

Cận cảnh hóa đơn mà đoàn khách phải thanh toán. Ảnh: Fb
Cận cảnh hóa đơn mà đoàn khách phải thanh toán. Ảnh: Fb

Anh Vũ cũng khẳng định, biết đến nhà hàng này qua một người lái taxi giới thiệu. Tuy nhiên, đây là lần đầu và cũng là lần cuối dùng anh dùng bữa tại nhà hàng. “Sự việc khiến nhiều người trong đoàn rất bức xúc, chúng tôi đăng tải thông tin lên mạng chỉ với mong muốn cảnh báo cho khách du lịch đồng thời mong muốn nhà hàng chấn chỉnh lại tác phong và cung cách làm việc”, du khách này nói.

Nhà hàng mà đoàn khách dùng bữa ở Đà Nẵng. Ảnh: Fb
Nhà hàng mà đoàn khách dùng bữa ở Đà Nẵng. Ảnh: Fb

Theo quan sát hóa đơn, đoàn khách đã gọi khoảng 11 món, trong đó đáng chú ý đĩa rau muống xào có giá 100.000 đồng; cháo hàu 150.000 đồng, mỳ xào hải sản giá 200 nghìn. Ngoài ra, trong hóa đơn, đoàn khách dùng hết 7kg ghẹ có giá 850.000 đồng/kg, 6kg tu hài với giá 820.000 đồng/kg, 4kg ốc hương với giá 650.000 đồng/kg… và thêm một số món ăn phụ khác.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Phước Tín, Quản lý nhà hàng trên cho biết, sự việc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà hàng. Tuy nhiên người này từ chối cung cấp thông tin với báo chí. “Chúng tôi hiện đang làm việc với cơ quan chức năng, khi có kết quả sẽ cung cấp rộng rãi đến công luận”, anh Tín nói.

Cùng ngày, chia sẻ với PV Dân Trí, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng cho biết đã nắm thông tin sự việc và đang phối hợp với đội Quản lý thị trường để xác minh làm rõ. “Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm. Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình giải quyết nên chưa thể kết luận bên nào đúng, bên nào sai”, ông Bình thông tin.

Hà Trang

Theo dantri

Tin khác