Facebook hỗ trợ âm thanh cho người sáng tạo video

Theo MSN, điều này sẽ thuận tiện cho người dùng khi muốn sử dụng nhạc lồng ghép vào video trên Facebook và Instagram mà không lúng túng về bản quyền.

Chủ trương hiện hành của Facebook là xóa tất cả video nào tải lên mà vi phạm bản quyền âm nhạc. Động thái này cũng tương tự như cách YouTube đang làm. Vì vậy, nếu lỡ thêm một bài hát có bản quyền thì Facebook sẽ lập tức cảnh báo bằng cách đánh dấu đen. Đồng thời Facebook sẽ gợi ý một bảng danh sách nhạc và âm thanh miễn phí có thể thay thế.
Bộ sưu tập âm thanh mà Facebook gợi ý cho người dùng được sắp xếp theo thể loại. Thoạt nghe qua thì có cảm giác như loại nhạc chung chung, nhưng lựa chọn kỹ thì có nhiều bản nhạc hay. Với 1.000 bài hát, 1.500 hiệu ứng âm thanh thì bộ sưu tập chưa phải là quá nhiều, tuy nhiên đó vẫn là gợi ý hay để tránh vi phạm bản quyền.
Về phía YouTube thì họ cũng cung cấp một bộ sưu tập các bài hát miễn phí và hiệu ứng âm thanh, ra mắt công chúng sớm hơn Facebook vì bộ sưu tập của Facebook sớm nhất là giữa tháng 12.2017 mới cung cấp cho người dùng.
Facebook hỗ trợ âm thanh cho người sáng tạo video - ảnh 1

tin liên quan

Người dùng Facebook Messenger đã có thể chơi game ‘xếp gạch’
Tetris – một trong những trò chơi yêu thích nhất mọi thời đại, bây giờ đã có thể được chơi trên nền tảng Instant Games trong Facebook Messenger.

Tạ Xuân Quan

Theo Thanhnien

Tin khác