Galaxy S7 sẽ có giá rẻ hơn Galaxy S6

Để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm mới, nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị nhiều tính năng hấp dẫn, nâng cấp phần cứng nhưng giảm giá bán so với model hiện nay.

Theo PhoneArena, smartphone thế hệ mới của Samsung, được dự đoán với tên gọi Galaxy S7, sẽ có giá khởi điểm thấp hơn khoảng 10% so với Galaxy S6. Việc đặt giá thấp sẽ giúp người dùng dễ tiếp cận với thiết bị cao cấp của Samsung.

Phó Chủ tịch Samsung Kwon Oh-Hyun nhìn nhận về các khó khăn mà công ty đang gặp phải: “Smartphone, TV và các sản phẩm công nghệ trọng điểm khác bước vào giai đoạn tăng trưởng chậm. Trong khi đó, đối thủ đang triển khai công nghệ và mô hình kinh doanh mới, nếu chúng ta không thay đổi thì sẽ rất khó tồn tại”.

galaxy-s7-se-co-gia-re-hon-chup-anh-tot-hon-s6

Samsung Galaxy S6.

Lãnh đạo Samsung cho rằng công ty cần những thay đổi mạnh mẽ và theo các nhà phân tích, giảm giá thành là một trong những việc cần triển khai. Với Galaxy S6 ra mắt từ đầu năm 2015, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đã hạ 10% giá bán. Điều này giúp sản phẩm của Samsung cạnh tranh tốt hơn, nhất là với những thiết bị giá rẻ đến từ Trung Quốc.

Samsung đang tập trung phát triển Galaxy S7 với nhiều công nghệ mới. Camera là một trong những đặc tính được hãng tập trung, bằng việc trang bị cảm biến Britecell thế hệ mới. Nguồn tin cho biết, máy ảnh này có độ phân giải 20 megapixel nhưng có kích thước nhỏ gọn, đặc biệt là cho độ nhạy sáng cao. Hãng sẽ bán cảm biến Britecell cho các đối tác khác nhưng chỉ là loại 12 megapixel, còn bản cao cấp 20 megapixel chỉ thương mại sau khi Galaxy S7 trình làng.

Các tin đồn về Galaxy S7 nói rằng, thiết bị sẽ có kiểu dáng mỏng với bộ vỏ nguyên khối bằng hợp kim magie. Vật liệu mới cứng và bền chắc hơn đáng kể so với nhôm, thiết kế liền mạch thay vì kết hợp nhôm – kính như Galaxy S6. Trong khi đó, kính cường lực sẽ do chính Samsung sản xuất với thương hiệu Turtle Glass, thay vì mua từ Corning.

Một số nguồn tin gần đây cho hay Samsung sẽ trình làng smartphone cao cấp kế tiếp sớm hơn thông lệ mọi năm. Nhiều khả năng, Galaxy S7 ra mắt ngay từ tháng 1 năm 2016 thay vì chờ đợi đến tháng cuối tháng 2 hoặc tháng 3 như các đời trước.

Bảo Anh

Theo vnexpress

Tin khác