Góc thống kê: Gareth Bale và sứ mệnh với Real Madrid

(BongDa.com.vn) – Lần trở về Anh lần này, các CĐV và người hâm mộ Real Madrid có lý do để đặt nhiều kỳ vọng vào Gareth Bale.

Bale đang nhận được kỳ vọng. Ảnh: Internet.Bale đang nhận được kỳ vọng. Ảnh: Internet.Cầu thủ người xứ Wales đang có một mùa giải tuyệt vời, dù bị hành hạ bởi chấn thương. Anh chỉ thi đấu cho Real Madrid có 21 trên tổng số 35 trận của Real Madrid ở La Liga mùa này.

Nhưng chỉ với số thời gian ra sân đó, anh đã ghi tới 18 bàn trong 1572 phút. Tính trung bình 87 phút cho một bàn thắng. Đây cũng là tỷ lệ tốt nhất trong sự nghiệp của Bale tính tới thời điểm này. Mùa giải đỉnh cao của anh ở Tottenham Hotspur (mùa 2012/2013), cầu thủ người xứ Wales chỉ ghi bàn với tỷ lệ 139 phút, với tổng cộng 21 bàn ở Premier League.

Theo thống kê từ AS, anh đang là cầu thủ có tỷ lệ ghi bàn tốt thứ 3 ở La Liga, với thống kê dựa trên số lần ghi bàn/số phút trung bình thi đấu. Đứng trên anh là Luis Suarez và Karim Benzema với tỷ 85 và 82 phút cho một bàn thắng.

Nhưng đó cũng chỉ là một phần. Bale cũng có tới 11 đường chuyền thành bàn, thể hiện tầm ảnh hưởng quan trọng với các đồng đội. Bale không phải là mẫu cầu thủ bắt tiền đạo phải phục vụ tối đa như Cristiano Ronaldo.

Nhà báo Sid Lowe của The Guardian nhận định, với màn tỏa sáng trong trận đấu với Rayo Vallecano, Bale xứng đáng để các CĐV Real Madrid đặt kỳ vọng. Anh từng rất thất vọng khi Benitez ra đi, và là cầu thủ hiếm hoi trong đội hình Real Madrid nuối tiếc. Nhưng dưới thời Zidane, Bale vẫn nhận được sự tin tưởng.

Etihad sẽ là một sân đấu không hề dễ dàng với Zidane và các học trò. Và khi mà Manchester City sẽ cố làm tất cả để ngăn chặn Cristiano Ronaldo, thì đó là cơ hội cho Gareth Bale.

Theo Bongda365

Tin khác