Google sắp triển khai tính năng Night Sight cho tất cả thiết bị Pixel

Theo Neowin, với tính năng Night Sight, người dùng điện thoại Pixel của Google sẽ được cải thiện chất lượng ảnh chụp trong môi trường ánh sáng yếu với cả camera trước và sau nhờ áp dụng máy học. Hệ thống máy học sẽ phân tích xu hướng di chuyển tay của bạn và đo lượng chuyển động trong cảnh bạn đang quay trước khi nhấn nút chụp, sau đó điều chỉnh các thông tin thu thập được để đảm bảo ảnh chụp thiếu sáng không bị mờ.

Mục đích của Night Sight chính là giảm độ nhiễu càng nhiều càng tốt nhưng cũng như bất kỳ máy ảnh nào khác khi chụp thiếu sáng, bạn và đối tượng chụp cần phải đứng yên trong quá trình chụp.

Tin liên quan

Google làm thế nào để Pixel 3 trở thành điện thoại an toàn nhất?Google Pixel Buds không còn độc quyền dịch ngôn ngữ theo thời gian thựcGoogle công bố siêu phẩm smartphone Pixel 3 và Pixel 3 XL
Bên cạnh đó, Night Sight cũng có khả năng giảm thiểu chuyển động mờ khi chụp ảnh đối tượng chuyển động. Điều này được thực hiện bằng cách đo một lượng ánh sáng bằng nhau trên một loạt ảnh có màu tối nhưng sắc, sau đó hợp nhất chúng lại với nhau. Kết quả là một hình ảnh sáng và sắc nét được tạo ra.
Để sử dụng Night Sight, sau khi khởi động ứng dụng máy ảnh trong điều kiện thiếu sáng, người dùng sẽ nhận được đề xuất từ Google với nội dung “Try Night Sight”. Ngoài ra người dùng cũng có thể tìm kiếm nó ngay trong phần thiết lập của ứng dụng camera.

Theo Thanhnien

Tin khác