Hải Phòng vào cuộc vụ khách Tây tố dịch vụ tàu du lịch “đầu voi đuôi chuột”

Liên quan đến phản ánh của khách du lịch về chất lượng dịch vụ trên tàu du lịch tham quan vịnh không đảm bảo chất lượng, gây bức xúc… hôm qua (22/5), UBND thành phố đã vào cuộc và chính thức có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc này.

UBND TP. Hải Phòng vào cuộc vụ du khách tố dịch vụ tàu du lịch đầu voi đuôi chuột (ảnh FB Lynne Ryan)
UBND TP. Hải Phòng vào cuộc vụ du khách tố dịch vụ tàu du lịch “đầu voi đuôi chuột” (ảnh FB Lynne Ryan)

Cụ thể, UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì cùng Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, UBND huyện Cát Hải và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra và xử lý theo các nội dung yêu cầu của Tổng cục Du lịch, có văn bản báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước đó, ngày 21/5, Tổng cục Du lịch có văn bản đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai, xử lý một số nội dung ngay sau khi báo chí phản ánh việc một nhóm du khách người Úc mua tour 2 ngày 1 đêm ngủ tàu trên Vịnh Hạ Long, sử dụng dịch vụ của tàu du lịch Hoàng Phương, số đăng ký HP4686 có chất lượng rất kém, cơ sở vật chất trên tàu không đúng như đại lý du lịch đã quảng cáo, bán cho khách.

Vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ luôn thu hút du khách đến nơi đây. Để xảy ra tình trạng dịch vụ trên tàu du lịch tham quan vịnh kiểu đầu voi đuôi chuột đã khiến dư luận bức xúc (ảnh Trọng Luân)
Vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ luôn thu hút du khách đến nơi đây. Để xảy ra tình trạng dịch vụ trên tàu du lịch tham quan vịnh kiểu “đầu voi đuôi chuột” đã khiến dư luận bức xúc (ảnh Trọng Luân)

Tổng cục Du lịch cũng đề nghị Hải Phòng kiểm tra và xử lý nghiêm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch kém chất lượng mà du khách phản ánh, nếu cần thiết thì đình chỉ hoạt động phương tiện của doanh nghiệp trên; yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ phải nhận trách nhiệm và liên hệ với nhóm khách du lịch để xin lỗi, bồi thường và giải quyết kịp thời những khiếu nại của du khách.

Bên cạnh đó, phải tiến hành rà soát, kiểm tra chất lượng dịch vụ của tất cả các tổ chức, cá nhân, phương tiện tham quan, ngủ đêm trên Vịnh Lan Hạ và tại các địa điểm khác trên địa bàn thành phố; tuyên truyền, chỉ đạo các doanh nghiệp tuân thủ các quy định về đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, nhất là giai đoạn cao điểm đón khách du lịch nội địa và quốc tế.

Cùng ngày 21/5, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã lên tiếng khẳng định, sự việc trên không xảy ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh cũng xác định, tàu Hoàng Phương HP4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long mang biển kiểm soát QN-2040. Tuy nhiên ngày 28/8/2017, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có Thông báo số 526/TB-UBND về việc chấm dứt hoạt động trên vịnh Hạ Long do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn TP. Hải Phòng.

Kể từ tháng 8/2017 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cho phương tiện mang biển kiểm soát QN 2040 hay HP4686 tham quan vịnh Hạ Long.

An Nhiên

Theo dantri

Tin khác