Hãng đào Bitcoin lớn nhất thế giới được định giá 75 tỷ USD

Bitmain Technologies vừa huy động được 50 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư thế giới, trong đó có Sequoia Capital và IDG Capital.

Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Bitmain – hãng đào Bitcoin lớn nhất thế giới đã huy động được 50 triệu USD để tăng danh tiếng với các nhà đầu tư truyền thống. Sequoia Capital, IDG Capital và các công ty khác cũng có kế hoạch cố vấn quản lý cho Bitmain nhiều hơn.

Bitmain sản xuất chip và máy móc phục vụ cho việc đào Bitcoin. Họ cũng có bộ phận đào Bitcoin riêng. Công ty này đã hưởng lợi đáng kể từ đà tăng giá gần đây của tiền ảo và hiện được định giá 75 tỷ USD.

*Mỏ Bitcoin khổng lồ của Bitmain

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tháng trước, hãng này cũng cho biết có giá trị hàng tỷ USD và đang cân nhắc IPO. Bitmain cũng tiết lộ đang lên kế hoạch sản xuất chip cho trí tuệ nhân tạo và đầu tư vào các cơ sở đào Bitcoin tại Mỹ.

Công ty này được thành lập bởi Wu Jihan và Micree Zhan. Cũng như các hãng đào Bitcoin khác, họ hiện nằm trong tâm điểm tranh cãi về việc làm thế nào để mở rộng cách sử dụng tiền ảo. Wu ủng hộ nới giới hạn dung lượng mỗi khối dữ liệu Bitcoin để tăng tốc độ giao dịch. Những người phản đối lại cho rằng đề xuất này sẽ khiến người đào có quá nhiều quyền lực.

Trước đó, việc chia rẽ trong cộng đồng Bitcoin đã khiến tiền ảo này phải tách đôi trong tháng 8, để tạo thành Bitcoin nguyên bản và Bitcoin Cash.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Theo vnexpress

Tin khác