Hàng ngàn sinh viên tham gia ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng Lam”

Hàng ngàn bạn trẻ TP.Vinh, tỉnh Nghệ An sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên “Sắc đỏ dòng Lam” hưởng ứng khẩu hiệu “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”.

Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng Lam”

Ngày 4/10/2015, tại TP Vinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An cùng CLB Ngân hàng máu sống Thành Vinh phối hợp tổ chức chương trình ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ dòng Lam”, với khẩu hiệu “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”. Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ và người dân trên địa bàn TP. Vinh tham gia.

Mục tiêu đề ra trong ngày hội “Sắc đỏ dòng Lam” sẽ thu được hơn 500 đơn vị máu của các tình nguyện viên.

Sau hai năm thành lập, CLB ngân hàng máu sống Thành Vinh đã tổ chức 8 chương trình hiến máu lớn, tiếp nhận 3.400 đơn vị máu, đồng thời các thành viên trong câu lạc bộ đã hỗ trợ 550 đơn vị máu trực tiếp cho 500 bệnh nhân gặp tình huống khẩn cấp tại các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 6 CLB hiến máu tình nguyện với gần 1.000 thành viên. Trong năm 2014, qua các ngày hội hiến máu tình nguyện đã ban tổ chức đã tiếp nhận khoảng 20.000 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ dòng Lam” được tổ chức vào ngày 4/10 tại TP Vinh, Nghệ An:

Các bạn trẻ tham gia hiến máu

Các bạn trẻ tham gia hiến máu

Đăng ký xét nghiệm máu.
Đăng ký xét nghiệm máu.

Tiến hành đo huyết áp và làm các thủ tục cần thiết.
Tiến hành đo huyết áp và làm các thủ tục cần thiết.

Kết quả thu được.
Kết quả thu được.

Nguyễn Tình – Nguyễn Duy

Theo dantri

Tin khác