Hiền Thục, Nguyễn Văn Chung tái hợp sau 10 năm

Sau bản hit ‘Nhật ký của mẹ’ năm 2008, hai nghệ sĩ mới có dịp kết hợp và cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới.

MV mới mang tên Mỗi ngày học mỗi ngày vui kể về hành trình đi học của những đứa trẻ với nhiều niềm vui và khám phá bất ngờ, ra mắt nhân dịp khai giảng năm học mới. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết bài hát được sáng tác dành cho lứa tuổi học sinh với giai điệu trong sáng và ca từ ý nghĩa. Anh hy vọng các con ở độ tuổi đến trường có thể nghe và yêu thích ca khúc này. “Tôi mong rằng giống như tựa đề, mỗi ngày đi học đối với các con đều là một ngày vui”, tác giả nói.

Hiền Thục, Nguyễn Văn Chung tái hợp trong sản phẩm âm nhạc mới

Hiền Thục lên trình diễn văn nghệ cùng học sinh trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA trong MV.

Nhạc sĩ chia sẻ Mỗi ngày học mỗi ngày vui như trang tiếp theo tươi sáng và hạnh phúc sau Nhật ký của mẹ. Theo anh, Nhật ký của mẹ đã có mặt được 10 năm nghĩa là những đứa trẻ ngày đó được sinh ra bây giờ cũng khoảng 10 tuổi. Lứa tuổi này đã đi học và anh muốn viết một bài hát nào đó mang lại niềm vui cho con của mình cũng như các bạn.

Nói về cảm hứng sáng tác, Nguyễn Văn Chung cho biết độ tuổi đến trường, kiến thức như một vùng biển mênh mông rộng lớn và hành trình trải nghiệm của các con rất lâu dài. Do đó, các con nên tìm niềm vui bên cạnh thầy cô, bạn bè và biến việc học trở thành một niềm đam mê, hứng khởi. 

Tác giả Nhật ký của mẹ tiết lộ đã mất nhiều ngày để hoàn thiện ca khúc, tự mình hòa nhập vào môi trường học tập của con, đi đến các trường học của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng để trò chuyện với học sinh, thầy cô giáo để có cảm nhận sâu sắc. “Giống như Nhật ký của mẹ, khi viết bài hát này, tự nhiên tôi lại nghĩ đến cái tên Hiền Thục một lần nữa. Điều đặc biệt là con trai của tôi và con gái của nữ ca sĩ đều học trong hệ thống trường của NHG”, nhạc sĩ tâm sự.

Hiền Thục, Nguyễn Văn Chung tái hợp trong sản phẩm âm nhạc mới - 3

Nghệ sĩ Quốc Thuận cùng các học sinh trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy.

Lần đầu lắng nghe ca khúc, ca sĩ Hiền Thục cảm thấy một sự thân thuộc, gần gũi với con gái. Năm nay, con gái Gia Bảo của cô đã bước sang tuổi 16. Người đẹp cũng muốn tặng cho con một món quà ý nghĩa trong tuổi trưởng thành. Vì vậy, khi nghe lời đề nghị kết hợp của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, giọng cả 7x lập tức đồng ý.

Ngoài Hiền Thục, MV mới còn có sự góp giọng của bé Diệu Anh, Thư Kỳ, Phương Anh, Kim Anh cùng 150 diễn viên là học sinh, sinh viên hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng. MV do nghệ sĩ Quốc Thuận làm đạo diễn.

Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trong MV Mỗi ngày học mỗi ngày vui

Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trong MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”

Nguyễn Văn Chung là tác giả của hàng loạt hit như Tình yêu mang theo, Vầng trăng khóc, Mộng thủy Tinh, Chiếc khăn gió ấm, Mùa đông không lạnh, Ngôi nhà hoa hồng… Từ sau CD My Family – Gia đình nhỏ, hạnh phúc to và MV tranh cát trong single DVD Nhật ký của mẹ, anh chuyển sang viết những ca khúc về tình cảm gia đình và chinh phục được nhiều khán giả.

Thời điểm chắp bút ca khúc Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung muốn dành tặng mẹ một món quà sinh nhật bất ngờ. Đến nay, khi đã là cha của hai con, anh càng cảm nhận được những giá trị thiêng liêng trong cuộc sống gia đình khi dõi theo sự trưởng thành của những đứa trẻ.

Xem MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”:

Hiền Thục, Nguyễn Văn Chung tái hợp sau 10 năm

Hiền Thục, Nguyễn Văn Chung tái hợp sau 10 năm

Hải My

Theo Ngoisao

Tin khác