HLV Kiatisuk chốt danh sách U23 Thái Lan sang Qatar

Trong khi U23 Việt Nam vẫn chưa có bản danh sách cuối cùng mang tới Qatar tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2016, thì đội bóng láng giềng Thái Lan đã hoàn tất kế hoạch chuẩn bị của mình với bản danh sách 23 cầu thủ.

Thái Lan là một trong hai đội bóng ở Đông Nam Á bên cạnh Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á. Để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016, HLV Kiatisuk triệu tập 25 cầu thủ và đã có gần 1 tháng tập luyện. Trước khi sang Qatar, Kiatisak loại Kasidech Wettayawong của Muangthong United và Meechok Marhasaranukun của TOT SC để chốt đội hình còn 23 gương mặt.

U23 Thái Lan thể hiện tham vọng lớn tại giải châu Á
U23 Thái Lan thể hiện tham vọng lớn tại giải châu Á

Lực lượng của đội ĐKVĐ SEA Games có đầy đủ những cầu thủ hay nhất như Chanathip Songkrasin, Tristan Do, Tanaboon… Đáng chú ý, đội trưởng U19 Thái Lan Worachit cũng có tên trong danh sách đi Qatar lần này, dù anh đã sang thử việc tại FC Tokyo của Nhật Bản.

So với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan được đánh giá mạnh hơn rất nhiều. Đội bóng xứ Chùa vàng đặt mục tiêu đứng trong top 3, qua đó giành vé tham dự Olympic 2016. Còn tại vòng bảng, U23 Thái Lan phấn đấu đạt ít nhất 5 điểm để có vé vào tứ kết.

U23 Thái Lan sẽ lên đường sang Qatar ngày 3/1/2016. Kết quả bốc thăm đưa họ rơi vào B và sẽ lần lượt gặp Ả-rập Xê-út (13/1), Nhật Bản (16/1) và CHDCND Triều Tiên (19/1).

Đội hình U23 Thái Lan:

Thủ môn: Watchara Buathong (Osotspa), Somporn Yos (BEC Tero Sasana), Rattanai Songsangchan (Police United).

Hậu vệ: Tristan Do (BEC Tero Sasana), Peerapat Notechaiya (BEC Tero Sasana),Tanaboon Kesarat (BEC Tero Sasana), Adison Promrak (BEC Tero Sasana), Suwannapat Kingkkaew (Bangkok Glass), Narubadin Weerawatnodom (Buriram United), Suphan Thongsong (Muangthong United), Suriya Singmui (Muangthong United).

Tiền vệ: Pakorn Prempak (Police United), Thossawat Limwannasathian (Army United), Thitipan Puangchan (Muangthong United), Chanathip Songkrasin (BEC Tero Sasana), Thanasit Siriphala (Bangkok Glass), Saharat Kanyaroj (Chiangrai United), Chaowat Veerachat (Buriram United), Worachit Kanitsribampen (Chonburi).

Tiền đạo: Pinyo Inpinit (Police United), Chayawat Srinawong (Muangthong United), Chenrop Samphaodi (BEC Tero Sasana), Nattawut Sombatyotha (Ratchaburi).

Tiến Đạt

Theo dantri

Tin khác