Hồ Quỳnh Hương tự thấy mình đã ‘nhạt’

Giám khảo X-Factor có phần rụt rè, e ngại khi trở lại làng giải trí sau thời gian vắng bóng.

Chiều 7/4, Hồ Quỳnh Hương có buổi gặp gỡ báo chí tại TP HCM. Gần 5 năm qua, nữ ca sĩ gần như “ở ẩn”, rất ít hoạt động nghệ thuật. Hồ Quỳnh Hương cho biết, thời gian qua cô chọn cuộc sống lặng lẽ, bình yên như một nhân viên văn phòng. Buổi sáng nữ ca sĩ tới trường dạy học, chiều về dọn dẹp, trang trí nhà cửa, ngồi thiền, đọc sách, ngắm cây cỏ… Thời gian qua, Hồ Quỳnh Hương ăn chay trường, sống đơn giản, thanh tịnh.

ho-quynh-huong-tu-thay-minh-da-nhat

Hồ Quỳnh Hương tái xuất sau gần 5 năm ‘ở ẩn’.

Giải thích lý do trở lại sau nhiều lần tuyên bố giải nghệ, Hồ Quỳnh Hương cho biết, cô “xiêu lòng” khi được ban tổ chức Nhân tố Bí ẩn mùa thứ hai thuyết phục quá nhiệt tình. Bên cạnh đó, người thân và bạn bè, các fan của nữ ca sĩ cũng khuyên cô nên tiếp tục cháy với đam mê âm nhạc. “Hiện tại tôi rất sung sức và tràn đầy nhiệt huyết cho vai trò giám khảo ở X-Factor năm nay. Tôi có nhiều kế hoạch âm nhạc trong thời gian sắp tới”, Hồ Quỳnh Hương nói.

Tuy vậy, giọng ca Anh cũng tâm sự, cô cảm thấy có chút khó khăn khi bắt nhịp với đời sống âm nhạc hiện tại. “Trở lại lần này, tôi thấy mình dường như đã già rồi. Giờ các bạn trẻ thích nghe nhạc nhanh, nhạc sôi động chứ ít người còn thích nhạc chậm như trước giờ tôi vẫn hát. Đời sống hiện tại công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhanh quá. Tôi cảm giác mình hơi bị lạc hậu và có phần ‘nhạt nhẽo’ so với các gương mặt trẻ”, nữ ca sĩ ngậm ngùi.

ho-quynh-huong-tu-thay-minh-da-nhat-1

Nữ ca sĩ quyết định thử sức hát nhạc bolero khi trở lại làng giải trí.

Để không đi ngược lại thị hiếu của giới trẻ, khi tái xuất làng giải trí, Hồ Quỳnh Hương quyết định cộng tác cùng những người trẻ và ra các sản phẩm dung hòa cả hai yếu tố: chất riêng của mình và hơi thở thời đại. Cô sắp ra mắt một album nhạc xưa và một album nhạc nhẹ đúng sở trường.

Nói về vai trò giám khảo X-Factor, Hồ Quỳnh Hương cho biết đã chuẩn bị tâm lý đón nhận những lời khen – chê dành cho mình. “Tôi cũng như các giám khảo khác đều mong muốn tìm được những tài năng âm nhạc thật sự. Làm giám khảo có những áp lực khó nói. Chẳng hạn khi loại một thí sinh, chúng tôi phải chỉ đúng được điểm còn hạn chế để các em ra về mà ‘tâm phục khẩu phục’ chứ không phải ôm thắc mắc kiểu: ‘Tại sao mình hát hay mà vẫn bị loại”, cô nói.

*Nghe Hồ Quỳnh Hương hát lại hit ‘Anh’*Nghe Hồ Quỳnh Hương thử sức hát nhạc bolero với ‘Sầu lẻ bóng’

Hương Giang
Ảnh: Kim Bánh Trôi Nước

Theo Ngoisao

Tin khác