Học bổng chương trình ‘Giao lưu văn hóa Mỹ’

Tham gia chương trình, học sinh không chỉ được tài trợ 100% học phí mà còn được tài trợ chi phí ăn ở một năm với gia đình bản xứ.

Chương trình giao lưu văn hóa do Chính phủ Mỹ khởi xướng với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết văn hóa giữa các học sinh quốc tế với học sinh Mỹ, thông qua hình thức trao đổi giáo dục dành cho các bạn học sinh có độ tuổi từ 14 đến 16. Chương trình sẽ giúp các em hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ với chi phí tiết kiệm và lợi ích lớn.

Tham gia chương trình, các em được xem như một người Mỹ bản xứ, được học tập trong một lớp học chuẩn thiết kế cho các bạn học sinh xứ sở cờ hoa.

Tham gia vào chương trình “Giao lưu văn hóa Mỹ một năm trung học”, học sinh không chỉ được tài trợ 100% học phí mà còn được tài trợ chi phí ăn ở một năm với gia đình bản xứ. Đây là cơ hội cho du học sinh Việt Nam hòa nhập vào cộng đồng Mỹ đa sắc tộc, cơ hội học tập tại những trường trung học tốt nhất và được tham gia các hoạt động xã hội đa dạng, đặc trưng của người dân ở khu vực mà mình sinh sống.

Các em được xem như một người Mỹ bản xứ, được học tập trong một lớp học chuẩn thiết kế cho các bạn học sinh tại xứ sở cờ hoa, vì thế, các em sẽ có sự nỗ lực, phấn đấu học tập, năng lực được nâng cao. Các em sẽ nghe, nói tiếng Anh chuẩn và tự nhiên của người Mỹ 24/24 trong môi trường thực tế. Tất cả những điều này giúp các em có được trải nghiệm thú vị. Tham khảo thêm tại đây. 

Tại Việt Nam, ILA du học được chọn là đối tác tuyển sinh chương trình “Giao lưu văn hóa Mỹ một năm trung học” trên toàn quốc từ năm 2001 và là đối tác độc quyền của tổ chức uy tín CCI (Trung tâm Giao lưu văn hóa) tại TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Tính đến nay, ILA Du học đã đưa hơn 500 học sinh tham dự chương trình với với tỷ lệ đạt visa 98%. Các bạn có cơ hội nhận học bổng trị giá từ 17.000 USD đến 65.000 USD.

cơ hội học tập tại những trường trung học tốt nhất và được tham gia các hoạt động xã hội đa dạng, đặc trưng của người dân ở khu vực mà mình sinh sống.

Các em sẽ có cơ hội học tập tại những trường trung học tốt nhất và được tham gia các hoạt động xã hội đa dạng, đặc trưng của người dân ở khu vực mà mình sinh sống.

Điểm khác biệt quan trọng của chương trình giao lưu văn hóa do CCI và ILA Du học tổ chức là cam kết 100% khả năng sắp xếp được trường, gia đình bản xứ cho những học sinh đã được chấp nhận và được đại sứ quán cấp visa. Các em còn được hỗ trợ chuyển tiếp sang những trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học tại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình. Hầu hết học sinh của ILA Du học đều được nhận vào các trường trung học, đại học, cao đẳng tại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình này, trong đó nhiều em nhận được học bổng du học dài hạn. Đây là bước đệm cho học sinh có mong muốn du học Mỹ dài hạn.

Điều kiện tham gia: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 11; học lực khá – giỏi trong ba năm gần nhất; đạt điểm thi tiếng Anh ELTIS tối thiểu 212. ELTIS (English Language Test for International Student) là bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh cho độ tuổi học sinh trung học, bao gồm hai phần thi: nghe và đọc, dùng thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Kết quả thi ELTIS giúp đánh giá khả năng nghe hiểu và đọc hiểu tiếng Anh của các ứng viên đến từ những quốc gia không nói tiếng Anh muốn tham gia chương trình giao lưu văn hóa hay học tập tại các trường phổ thông tại Mỹ.

Đặc biệt trong tháng 9 này, Trung tâm tư vấn du học ILA sẽ tổ chức thi ELTIS miễn phí trên toàn quốc và hỗ trợ 100% phí tư vấn, hướng dẫn hồ sơ cho các học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ.

Lịch thi ELTIS (miễn phí) trên toàn quốc và thông tin liên hệ:

Hà Nội: Ngày 20/9, tại  số 6 phố Huế, quận Hoàn Kiếm. Điện thoại: (04) 3936 3334 – 0902 284 573.

Đà Nẵng: Ngày 17/9, tại  66 Võ Văn Tần, quận Thanh Khê. Điện thoại: (0511) 3647 555 – 0979 779 155.

TP HCM: Ngày 20/9, tại  146 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Điện thoại: (08) 3822 8838 – 0903 891 511

(Nguồn: ILA Du học)

Tin khác