Hồng Sangju Hàn Quốc ra mắt tại thị trường Việt Nam

Người dân Hàn thích ăn hồng dẻo và đem hồng để biếu tặng bạn bè, người thân với ý nghĩa cầu mong sức khỏe đến với người nhận quà.

Sangju là vùng đất được thiên nhiên ưu ái, có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho sự phát triển của hồng. Nơi đây cung cấp đến 60% sản lượng hồng dẻo và hồng khô tại Hàn Quốc và là một trong những vùng đất chế biến hồng dẻo, hồng khô ngon cũng như nổi tiếng nhất xứ sở kim chi.

Ngài Lee Jung Baek Thị trưởng thành phố Sangju và Ông Nguyễn Xuân Hải Giám đốc hệ thống trái cây nhập khẩu Klever Fruits bắt tay chúc mừng thành công buổi lễ kí kết đưa Klever Fruits trở thành đơn vị chính thức độc quyền nhập khẩu, phân phối Hồng dẻo nổi tiếng Sangju, Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Hải – Giám đốc hệ thống trái cây nhập khẩu Klever Fruits (trái) vui mừng khi buổi lễ ký kết đưa Klever Fruits trở thành đơn vị nhập khẩu, phân phối hồng dẻo nổi tiếng Sangju, Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam diễn ra thành công.

Đến với Sangju mỗi dịp tháng 10, du khách sẽ cảm nhận thấy không khí rộn ràng của những người dân bởi đây chính là khoảng thời gian bước vào thu hoạch và chế biến hồng. Khắp nơi đều xuất hiện những hoạt động, câu chuyện liên quan đến hồng. Với những người dân Sangju, việc thu hoạch và chế biến hồng đi vào sâu trong tiềm thức của họ, được truyền từ đời này qua đời khác từ thời thơ ấu tới lúc trưởng thanh và về già. Nơi đây hằng năm còn tổ chức cả một lễ hội hồng dẻo lớn.

Hồng Sangju là sản phẩm rất được yêu thích tại Hàn Quốc bởi nó không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Thời xa xưa, hồng Sangju là món quà quý giá được dùng để tiến cống lên vua chúa. Ngày nay, nhiều nơi tại Hàn Quốc cũng chế biến hồng dẻo, nhưng hồng dẻo Sangju luôn là lựa chọn đầu tiên của mỗi du khách khi đến với xứ sở kim chi.

Hồng

Hồng Sangju là món quà hấp dẫn cho mùa Trung thu năm nay.

Nếu như người Trung Quốc coi trái hồng là “thức ăn của thượng đế”, người Nhật coi đây là loại quả mang ý nghĩa chiến thắng thì với người Hàn Quốc, hồng là “món quà thần thánh” của mùa thu. Họ thích ăn hồng dẻo và đem hồng để biếu tặng bạn bè, người thân mỗi dịp Trung thu và Tết cổ truyền với ý nghĩa cầu mong sức khỏe đến với người nhận quà. 

Mặc dù các sản phẩm trái cây Hàn Quốc nói chung và trái cây thuộc tỉnh Sangju nói riêng tuy mới có mặt tại thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng kim ngạch nhập khẩu qua các năm tăng lên rõ rệt. Đó là điều kiện thuận lợi, là đòn bẩy để các sản phẩm nông sản của Sangju tiến những bước dài hơn nữa tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam chỉ biết đến các sản phẩm trái cây đến từ Hàn Quốc mà chưa chú trọng nhiều vùng miền sản xuất sản phẩm ngon và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc.

Mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng đến từ vùng đất là cái nôi của những trái hồng dẻo, ngày 28/8 vừa qua, lễ ký kết biên bản hợp tác giữa chính quyền tỉnh Sangju Hàn Quốc với hệ thống trái cây nhập khẩu Klever Fruits đã diễn ra tại Hà Nội cùng các khách mời hai bên. 

Các sản phẩm Hồng Sangju đang được bán tại hệ thống Klever Fruits

Các sản phẩm hồng Sangju đang được bán tại hệ thống Klever Fruits.

Buổi lễ ký kết diễn ra dưới sự bảo trợ truyền thông từ Văn phòng aT Hà Nội (aT Center Hà Nội là văn phòng đại diện tại Việt Nam của Tổng công ty Nông – thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam), sự chứng kiến của Trưởng chi nhánh văn phòng aT tại Hà Nội – ông Choi Jungki, các khách mời hai bên. Biên bản thỏa thuận này là nền tảng mở đường cho các chương trình quảng bá sản phẩm nông sản nổi tiếng khác của tỉnh Sangju đến với người tiêu dùng Việt Nam trong thời gian sắp tới của hệ thống Klever Fruits.

(Nguồn: Klever Fruits)

Theo vnexpress

Tin khác