Intel cung cấp bản vá lỗi Spectre

Theo TechCrunch, các bản cập nhật mới sẽ khắc phục sự cố cho các dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ sáu, thứ bảy và thứ tám cũng như vi xử lý X-series. Bản vá này cũng có tác dụng trên các dòng vi xử lý dành cho các hệ thống trung tâm dữ liệu như Xeon Scalable và Intel Xeon D.
Intel cho biết bản vá này sẽ được phân phối qua firmware của các OEM. Điều này đồng nghĩa thay vì dùng Windows Update, người dùng sẽ phải sử dụng tiện ích của bên thứ ba ứng với mỗi hãng máy tính, chẳng hạn Lenovo có Vantage và các thiết bị HP có Support Assistant…
Intel cung cấp bản vá lỗi Spectre - ảnh 1

tin liên quan

Intel đối mặt 32 vụ kiện về sự cố bảo mật Meltdown và Spectre
Trước đây, Intel cũng từng phát hành bản vá cho Spectre, nhưng sau đó phải thông báo cho người dùng ngừng triển khai do thỉnh thoảng khiến máy tính tự khởi động lại, và khuyên người dùng đợi cho đến khi một phiên bản tốt hơn ra mắt. Bản vá mới này đã được Intel thử nghiệm rộng rãi và không để lại các “tác dụng phụ”.
Tuy nhiên, bản vá này xuất hiện khá trễ, khoảng hai tháng sau khi các lỗ hổng CPU lần đầu tiên được công bố công khai và đến gần chín tháng sau khi chúng được báo cáo với Intel. Hiện Intel đang phải đối mặt với hơn 32 vụ kiện pháp lý liên quan đến lỗ hổng này.

Theo Thanhnien

Tin khác