Kẻ tình nghi khủng bố giết hai nữ du khách ở Ai Cập

Người đàn ông đã dùng dao đâm chết hai nữ du khách Đức và ít nhất 4 người khác bị thương, tại khu du lịch Biển Đỏ, Hurghada, Ai Cập.

Bơi từ biển gần thị trấn Hurghada, một người đàn ông đã thực hiện cuộc tấn công ở khách sạn Sunny Days El Palacio, khiến hai du khách Đức tử vong tại chỗ, Telegraph đưa tin ngày 15/7.

ke-tinh-nghi-khung-bo-giet-hai-nu-du-khach-o-ai-cap

Ngoài hai khách tử vong còn có 4 khách bị thương nặng sau vụ tấn công bằng dao. Ảnh: Sun.

Quốc tịch của những nữ du khách khác bị đâm ở mặt, cổ và chân chưa được xác định. Tuy nhiên, một quan chức Ai Cập giấu tên xác nhận có ba nữ du khách đến từ Serbia, một đến từ Ba Lan, và một đến từ CH Czech. Một nhân chứng đã nói với tờ Masry al-Yom, tên sát nhân hét lên với nhân viên khách sạn dẹp đường vì chỉ nhắm tới du khách nước ngoài: “Tránh ra, tao không muốn là người Ai Cập, chúng mày không bị bắt”.

Sau khi bị khống chế, người này được xác định khoảng 25 tuổi, chưa rõ danh tính, mang theo một con dao lớn. Giới an ninh Ai Cập hiện chưa điều tra được động cơ giết người có liên quan tới ý thức hay do rối loạn tinh thần.

An ninh tại các khu du lịch được tăng cường sau khi xảy ra vụ tấn công ba du khách vào tháng 1/2016. Cảnh sát đã nhìn thấy hai kẻ tình nghi là chiến binh ISIS (Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq và al-Sham) ập đến khách sạn Bella Vista, chỉ cách khách sạn Sunny Days El Palacio hơn 1,6 km.

Cuộc tấn công ngày 14/7 gợi lại vụ thảm sát của tên khủng bố Seifeddine Rezgui, trên bãi biển Tunisia khi nã súng vào khách du lịch khiến 38 người chết, trong đó có 30 du khách Anh. Hay một cuộc ném bom được cho là do ISIS thực hiện, nhắm vào một máy bay chở hành khách Nga từ Sharm el-Sheikh vào năm 2015, khiến 224 người thiệt mạng.

Du khách được khuyến cáo tránh những nơi đông người và tuân theo lời khuyên từ chính quyền Ai Cập, các công ty du lịch. Hurghada trải dài 40 km dọc bờ Biển Đỏ ở Ai Cập, nổi tiếng với môn thể thao lặn biển. Khu du lịch này là điểm đến của du khách Anh, tập trung nhiều khu nghỉ mát, nhà hàng, quán bar, và hộp đêm.

Minh Phương

Theo vnexpress

Tin khác