Khẩn trương làm rõ nguyên nhân tai nạn điện ở Long An

Làm rõ nguyên nhân
Theo thông cáo của EVN SPC, khoảng 15 giờ ngày 13.10, trên địa bàn xã An Lục Long xảy ra mưa, giông kèm sấm sét dẫn đến sự cố sét đánh vào lưới điện, gây đứt đường dây 22kV tại khoảng trụ 177A – 178 thuộc tuyến 474 và 476 Tầm Vu, trước cổng Trường THCS An An Lục Long. Sự cố trên đã dẫn đến tai nạn thương tâm khiến 2 học sinh tử vong tại bệnh viện, 4 em khác bị thương.
Sau khi sự việc xảy ra, Điện lực Châu Thành đã cô lập nguồn điện, đến hiện trường phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc.
Hiện tại, EVN SPC cũng đang khẩn trương phốI hợp với các cơ quan chức năng địa phương để xác minh làm rõ nguyên nhân. Khi có kết luận chính thức, EVN SPC sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.
Chia sẻ với gia đình nạn nhân
Sáng 15.10, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Điện lực huyện Châu Thành cùng các cán bộ đơn vị đã đến ấp Rạch Tràm, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành thăm ông Mai Văn Chẵn (76 tuổi) là ông ngoại của cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan (11 tuổi, học lớp 6) – một trong 2 học sinh đã thiệt mạng trong vụ tai nạn điện nói trên.

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân tai nạn điện ở Long An - ảnh 1

Lãnh đạo Điện lực huyện Châu Thành thăm hỏi gia đình bên ngoại của cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan
Ảnh: Tú Uyên
Trước đó, ông Chẵn bị bệnh nặng phải nhập viện điều trị dài ngày. Hôm xảy ra tai nạn khiến khi cháu Ngọc Lan qua đời, sức khoẻ của ông đi xuống, tưởng chừng không qua khỏi. Trong lúc bối rối, đau xót tột cùng, đã có những thông tin chưa chính xác về tình hình của ông từ phía người thân. Sáng 15.10, ông Chẵn được gia đình đưa về nhà để tiếp tục chăm sóc, điều trị tại nhà.
Thay mặt Điện lực huyện Châu Thành, ông Nguyễn Tuấn Anh đã tặng quà và chúc ông Chẵn sớm lành bệnh.
Theo xác minh lại của Thanh Niên, thông tin đám hỏi của người chị bị hoãn vì đám tang em là chưa chính xác.Thực tế, đám hỏi trên là của một người chị họ ở cạnh nhà của nạn nhân Đinh Thiên Bảo (11 tuổi, lớp 6A2) chứ không phải chị gái ruột. Vì vậy đám hỏi người chị họ vẫn diễn ra. Gia đình bên chồng của người chị đã tổ chức sang viếng và đưa tiễn người em họ xấu số của cô dâu.
Trong ngày 14.10, lãnh đạo EVN SPC, Công ty Điện lực Long An, Điện lực huyện Châu Thành cũng đã đến thăm viếng và chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân và hỗ trợ gia đình 2 học sinh tử vong mỗi gia đình 50 triệu đồng, các trường hợp bị thương mỗi trường hợp 10 – 15 triệu đồng.

Theo Thanhnien

Tin khác