Không đăng ký tài khoản vẫn bị Facebook theo dõi khi ‘lướt web’

Theo PhoneArena, nếu bạn nghĩ thông tin của mình an toàn hơn so với người khác vì không sở hữu tài khoản Facebook nào, không tham gia mạng xã hội này thì bạn đã nhầm. Trong khi điều trần trước Hạ viên của CEO Mark Zuckerberg mới đây, vị lãnh đạo mạng xã hội hơn 2 tỉ người này thừa nhận công ty có theo dõi người dùng internet, dù họ không đăng ký tài khoản Facebook.
Đồng nghĩa những người này không hề biết những thông tin gì của họ đã bị Facebook lấy. Điều này làm các nhà lập pháp Mỹ không hài lòng và có thể thảo dự luật nhắm vào các ứng dụng mạng xã hội.
“Chúng ta sẽ xử lý vấn đề này”, thượng nghị sĩ Ben Lujan nói khi đề cập tới tiến trình buộc người không dùng Facebook phải đăng ký tài khoản nếu muốn xem thông tin nào của mình bị nền tảng này thu thập.
“Anh nói rằng mọi người kiểm soát thông tin của họ, nhưng Facebook đang thu thập dữ liệu từ những người không dùng mạng xã hội này. Họ chưa từng đồng ý với các điều khoản về quyền riêng tư”, ông Ben Lujan nhấn mạnh.
Facebook đáp lại rằng hãng không có kế hoạch nào để phát triển phương pháp giúp người không sở hữu tài khoản tại đây có thể xem dữ liệu nào đã bị lưu trữ.

Tin liên quan

Ông chủ Facebook ‘khai’ gì trong phiên điều trần thứ hai?Mark Zuckerberg bỏ túi 3 tỉ USD sau buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ5 điểm nhấn trong phiên điều trần của CEO Mark Zuckerberg
Chris Calabrese, Phó chủ tịch phụ trách chính sách của Trung tâm Công nghệ và Dân chủ (Mỹ) cho rằng Facebook cần phải công bố những gì họ làm với thông tin đã lấy.
Bên cạnh đó, tại phiên điều trần tuần trước, Facebook còn bị nghi ngờ về việc sử dụng các “tài khoản ma”, khái niệm được các nghị sĩ đưa ra để nói về những tài khoản lưu trữ dữ liệu từ người dùng chưa từng sử dụng Facebook, thậm chí từ những chủ nhân đã xóa tài khoản của mình trên mạng xã hội lớn số một thế giới này.

Theo Thanhnien

Tin khác