Kinh doanh “một vốn, tám – chín lời”?

Cầm 600 triệu đồng sau khi ly hôn, tôi có ý định bỏ vốn kinh doanh. Nghe bảo buôn giày dép “một vốn, tám – chín lời”, liệu có “bở ăn” quá hay không? Cũng có người khuyên mở shop thời trang hay kinh doanh thực phẩm sạch, thời buổi này đều có lợi nhuận cao.

Tôi là Hương, năm nay 35 tuổi. Thật không may là ở độ tuổi này và đã có một con gái 7 tuổi, tôi lại vừa ly hôn.

Tôi kết thúc câu chuyện hôn nhân 8 năm với mối tình đầu (7 năm yêu nhau) sau khi quá mệt mỏi. Gia đình chồng tôi khá giả, chúng tôi cũng phải vượt qua nhiều sóng gió mới tới được với nhau. Những tưởng đó là một kết thúc đẹp. Nhưng do tôi không sinh được con trai và vì một số lý do, tôi không thể sinh con tiếp. Chồng tôi lại là con trưởng. Có thể vì sức ép gia đình, nên mới đây tôi mới biết anh ấy có con riêng, gia đình bên chồng muốn hợp thức hóa mối quan hệ đó đã cố gắng đẩy tôi ra.

Mười lăm năm bên nhau, bây giờ tôi bắt đầu một cuộc sống “single mom” (mẹ đơn thân) cùng con gái nhỏ. Sau ly hôn, vốn liếng tôi có 600 triệu đồng, sức khỏe và một công việc văn phòng với mức lương 7 triệu đồng mỗi tháng.

Để đảm bảo cuộc sống cho con gái sau này, dù vẫn có chu cấp từ bố cháu, nhưng tôi vẫn muốn dùng số vốn đang có để kinh doanh riêng. Bạn bè có người khuyên mở shop hàng thời trang mẹ và bé để kinh doanh, lại có người khuyên tôi nên kinh doanh thực phẩm sạch trên mạng, buôn bán hàng hải sản…sẽ mang lại lợi nhuận cao. Vừa đây, tôi thấy bạn tôi bảo, nhập giày dép có mấy chục nghìn một đôi mà bán ra tới 300 – 400 nghìn, một vốn, tám chín lời.

Tôi chưa có kinh nghiệm kinh doanh, nhưng nghe những phương án này cũng thấy khá hấp dẫn. Liệu như vậy có “bở ăn” quá hay không? Mong được các độc giả tư vấn giúp!

Mai Hương (Thanh Xuân, Hà Nội)

Theo dantri

Tin khác