Kinh nghiệm đi khu vườn Garden by the bay – Singapore

garden-by-the-bay

Khu vườn Garden by the bay là một trong những top điểm đến tại Singapore. Cùng với phim trường Universal Studio thì các bạn cũng rất nên tới Garden by the bay trong chuyến đi của mình, dù đó là chuyến đi ngắn ngày hay dài ngày. Với kinh nghiệm tới Garden by the bay nhiều lần, Toidi xin chia sẻ một số thông tin và kinh nghiệm sau về khu vườn Garden by the bay. Nếu có gì chưa rõ bạn mạnh dạn reply lại dưới bài viết, hoặc email cho Andy để nhận được tư vấn cụ thể nhé.

Nên đi Garden by the bay khi nào?

Khu vườn này mở cửa cả ngày từ 9h00 sáng tới 9h00 tối với các khu Vườn trong nhà kính. Khu vực ngoài trời thì mở cửa từ 5h00 sáng tới 2h00 sáng hôm sau. Do vậy bạn có thể tới Garden by the bay bất kì lúc nào mà bạn muốn. Nhưng để có thể khớp với các giờ mở cửa các điểm thăm quan và giờ chiếu Ánh sáng & Âm nhạc thì bạn nên bố trí 1 lịch trình thời gian đi thăm quan Garden by the bay phù hợp. Với kinh nghiệm của mình, Andy sẽ gợi ý  bạn đi như sau nhé

Thường là mọi người dành cả buổi chiều đến tối để thăm quan tại Garden by the bay. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể đi từ 16h00 – 21h00. Andy gợi ý bạn đi từ 15h00 – 21h00 để có thể thăm quan được đầy đủ những điểm đẹp tại đây.

Kết hợp với đi Garden by the  bay trong ngày, sáng  9h00 bạn đi thăm quan khu tượng Nhân sư Merlion nằm ngay cạnh vịnh Marina bay, sau đó lên đỉnh tòa nhà khách sạn Marina bay sands đối diện đó. Ăn trưa tại khu Food court – NTUC Foodfare – MBFC nằm ngay cạnh khu Marina bay link Mall – bạn có thể google map để tìm đường khu này nhé.

Nếu bạn đi điểm thăm quan khác thì cứ khoảng 15h30 tới Garden by the bay là ok.

Thăm quan khu nhà kính trước Cloud Forest & Flower Dome (2 khu nhà kính) vì 2 nhà kính sẽ giới hạn cho lượt khách cuối cùng vào cửa là 20h30 và last sale tickets là 20h00. Nếu bạn xài voucher thì phải đổi voucher trước 18h30 đó nhé. Andy khuyên bạn nên đi xe điện vào 2 khu nhà kính này, sau đó lúc quay trở ra thì đi bộ. Đỡ mệt và phù hợp với các gia đình có cháu nhỏ. Nếu bạn thường xuyên đi bộ thì có thể đi bộ hết toàn khu này cũng chẳng sao.Thăm 2 nhà kính xong bạn chuyển qua khu vực ngoài trời: đa phần mọi người tới Supertree Grove dãy hàng cây nhân tạo khổng lồ. Các cây này được nối với nhau bởi đường đi bộ trên cao Skywalk OCBC, bạn sẽ mua vé 8$ SGD để được đi bộ trên những cây cầu này. Lưu ý mua vé trước 19h00 nhé. Khu vườn cây khổng lồ này cũng rất đẹp và hấp dẫn du khách nán lại chụp ảnh.Tối tại  Supertree Grove 19h45 , toàn bộ khu cây nhân tạo ngoài trời này sẽ có trình diễn Ánh sáng và Âm nhạc kết hợp. Ánh sáng biến đổi theo điệu nhạc… Sẽ rất ấn tượng và đẹp mắt.
garden-by-the-bay-map

garden by the bay map  – CLick vào xem full size

Tới khu vườn Garden by the bay bằng cách nào?

Thông thường mọi người sẽ lựa chọn MRT (tàu điện) để tới đây là tiện nhất. Andy gợi ý 1 số tuyến chính đi tới Garden by the bay để các bạn dễ hình dung và đi lại nhé. Nhưng trước hết các bạn nên đọc bài viết này để có thể chủ động đi lại ở Singapore 1 cách dễ dàng nhất nhé: Hướng dẫn đi lại ở Singapore MRT, Bus

Cách đi từ Chinatown tới Garden by the bay

tàu điện MRT bạn tới ga Chinatown MRT station (DT19) đi tuyến Downtown line chạy thẳng tới ga Bayfront (DT16) , xuống ga bạn đi bộ dưới tầng hầm nối từ ga đến thẳng Garden by the bay (lưu ý không lên mặt đất mà cứ theo chỉ dẫn của biển báo trong tầng hầm, vì đi lên mặt đất sẽ mất thời gian hơn và gây lúng túng cho người đi lần đầu). Link map

Cách đi Từ Bugis tới Garden by the bay

Đơn giản nhất vẫn là đi MRT tuyến Downtown line. Bạn ra trạm tàu Bugis MRT station (DT14) sau đó bắt tàu Downtown line tới Bayfront (DT16). Link map

Cách đi Từ Little India tới Garden by the bay

Bạn ra trạm tàu Little India MRT station (DT12) sau đó bắt tàu Downtown line tới Bayfront (DT16). link map

Hoặc 2 lần đi xe bus số  67, sau đó đổi bus số 133 để tới điệm bus Marina Bay Sands Hotel . Link map tại đây

Cách đi từ đảo Sentosa về Garden by the bay

từ đảo Sentosa Bạn sẽ vẫn phải ra lại khu Vivo city. Tư đây cách nhanh nhất đến với Garden by the bay là đi xe bus. Bạn bắt xe bus số 97 và dừng ở trạm Marina Bay Sands Hotel. Link map

Cách đi xe Bus đến Garden by the bay

Xe bus : nếu đi bus thì  bạn sẽ dừng ở bến Marina Bay Sands Hotel – tức là ngay dưới chân tòa nhà Marina bay sands hotel đó. Các tuyến  bus tới đây là: 97, 97e, 106, 133, 502, 502a, 518, 518a. Tùy bạn ở đâu thì bắt xe cho phù hợp nhé

Lưu ý khi đi lại bằng Bus: Các bạn phải nhớ giao thông đường bộ ở Singapore là đi bên tay trái (tay lái nghịch, giống Thái Lan, Anh, Nhật Bản) do vậy khi bắt bus bạn nhớ chiều xe, hướng đi của xe cho chính xác nhé.

Tổ hợp khu vườn Garden by the bay

Các điểm thăm quan nổi bật tại đây phải kể đến:  Cloud Forest & Flower Dome (2 khu nhà kính) – OCBC Skyway (cầu treo đi bộ trên cao nối giữa các cây khổng lồ) – Supertree Grove (vườn cây khổng lồ hình phễu). Và Garden by the bay thực chất gồm 2 phần chính sau:

Khu vực ngoài trời. Các phân khu chính chi tiết bao gồm:

Bay East Garden

Heritage Gardens

Cloud Forest

OCBC Skyway ( cầu đi bộ trên cao, nối các cây nhân tạo Supertree khổng lồ với nhau, mọi người thường mua vé đi bộ trên cây cầu này và chụp những bức ảnh đẹp mắt.)

Dragonfly & Kingfisher Lakes

Sun Pavilion

Far East Organization Children’s Garden

Supertree Grove: đây chính là khu vườn cây khổng lồ với 18 cây Supertree , trong đó tập trung chủ yếu là 12 cây ở khu vực Supertree Grove. Mỗi cây Supertrees có 170.000 thực vật bao gồm hơn 200 loài và các loại Lan, Dương xỉ và các cây dây leo nhiệt đới.

Flower Dome

World of Plants

Khu 2 nhà kính (COOLED CONSERVATORIES) gồm 2 khu nhà kính là : Cloud Forest & Flower Dome. Nơi đây lưu giữ nhiều loài cây quí hiếm, và được bầy trí rất đẹp tùy theo từng chủ đề trong năm như mùa Xuân, mùa Hè, mùa thu, Haloween, Noel, và Năm mới. Do đó với mỗi lần đến với Garden by the bay bạn lại được chiêm ngưỡng 1 lần khác nhau. Đặc biệt trong khu nhà kính này còn có hẳn 1 thác nước Nhân tạo cao đến 7 tầng, với thiết kế đường đi bộ trên cao bao trọn thác nước. Đây chính là điểm nhấn đẹp nhất tại Garden by the bay Singapore.

Ấn tượng ở khu Cloud Forest

Điểm nhấn cực kỳ đặc biệt của Cloud Forest là khu thác nước nhân tạo cao đến 7 tầng (35 mét). Thực chất đây là 1 khu nhà cao tầng hình chóp (quả núi) và được bao phủ bởi rất nhiều loài thực vật. Nhiệt độ trong khu nhà kính khá lạnh, và chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời khá cao, do vậy khi vô đây các bạn nhớ phải chuẩn bị áo ấm, khăn quàng. Sau khi bước qua cổng bạn sẽ bị choáng ngợp bởi thác nước đổ mạnh từ trên cao xuống. Bạn sẽ không thể đi tiếp mà phải dừng chân chụp 1 tấm ảnh tuyệt đẹp ngay dưới chân thác nước.

cloud-forest-singapore-garden-by-the-bay

Thác nước tại Cloud Forest – Garden by the bay

Do người Singapore không có nhiều ưu đãi về tài nguyên thiên nhiên, du lịch, nên họ gần như mang khắp các loài cây quí hiếm và độc đáo về trưng bày trong 2 khu nhà kính này. Có thể nói 2 khu nhà kính được coi như 2 khu bảo tàng về tự nhiên lớn nhất ở Singapore. Thậm chí ở tầng 5 hay 6 gì đó của khu thác nước Could forest này còn có trưng bày các thạch nhũ, đá quí, trưng bày như 1 hang động kì bí.

cloud-forest-singapore-garden

cloud-forest-singapore

Flower Dome rộng lớn

Khu nhà kính Flower Dome rất rộng với cách trang trí đặt trưng theo mùa, theo từng thời điểm khác nhau trong năm. Đa phần các loài cây trong nhà kính này là các loài ôn đới. Vào mùa hoa Anh Đào họ còn mang cả những cây Anh Đào từ Nhật Bản về để trưng bày.

Ảnh dưới đây là trưng bày hoa tuplip tại Flowe Dome

flower-dome

Supertree Grove

Xem trình diễn hòa âm ánh sáng dưới chân các cây Supertree Grove là một trải nghiệm đáng nhớ. Nhưng sẽ bạn sẽ đói trước khi tới giờ xem, do vậy nên chuẩn bị ít đồ ăn mang theo, ăn nhẹ, sau khi xem xong thì đi ăn no sau cũng ok. Lý do là xung quanh khu này ít hàng quán, đồ ăn lại mắc. Nếu gần nhất & rẻ thì vô Food court như Andy đã nói ở trên.

Supertree-Grove

Mua vé thăm vườn Garden by the bay giá rẻ nhất

Để vào thăm quan 2 khu nhà kính này bạn cần phải mua vé vào cửa là 28$ SGD người lớn và 15$ SGD trẻ em. Tuy nhiên bạn có thể mua với giá rẻ hơn qua Toidi với mức ưu đãi là 23$ SGD cho vé adult và 15$ cho vé trẻ em. Cách mua đơn giản, call đến cho Andy 01668712937 hoặc email về toidi.tuvan@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp vé.

Xin nói thêm là các loại vé thăm quan tại Singapore do toidi cung cấp các bạn đều có thể Hoàn vé trong trường hợp bạn chưa sử dụng. Toidi sẽ là cầu nối nhượng vé cho những  bạn khác, giúp các bạn thoải mái sử dụng vé mà không lo bị mất tiền khi chưa sử dụng (như không nhập cảnh được, mệt không đi, v.v.v) Chính sách này không phải bên nào cũng hỗ trợ các bạn đâu.

Andy cũng thoải mái sẵn sàng tư vấn lịch trình cũng như thông tin du lịch Singapore cho các bạn free. Bạn có thể reply dưới bài viết, hoặc email, phone trực tiếp cho Andy nhé.

Xem thêm các bài viết bổ ích về Singapore

Kinh nghiệm đi thăm quan Universal Studio Singapore  (Đầy đủ chi tiết)

Du lịch Singapore tiết kiệm nhất

Cẩm nang du lịch Singapore (những Lưu ý quan trọng)

Hướng dẫn đi Tàu điện Ngầm và xe Bus ở Singapore

10 Địa điểm du lịch FREE ở Singapore

Bảng giá vé thăm quan Singapore – Toidi hỗ trợ cung cấp với mức giá ưu đãi cho các bạn độc giả

Ngoài ra Andy cũng support 1 số loại vé thăm quan khác tại Singapore như:

STTVé vui chơiGiá của toidi.net (SGD)Giá tại quầy (SGD)Người lớnTrẻ emNgười lớnTrẻ em1USS – Unversal Studio645076562Thủy cung Sea Aquarium241838283Adventure Cove Waterpark262136284Nhạc nước Wings of Time13 (ca 19h40)12 (ca 20h40)185Bảo tàng sáp Madamn Tussaud + Images of Singapore LIVE2525392963D Trick Eye Museum2018252074D Adventure Land (Unlimited Rides)322339278Sky Line Luge14189Buttertly Park & Insect Kingdom141610Vườn cây Gardens by the Bay2315282011Vườn thú Singapore Zoo2718332212Vườn thú đêm Night Safari3424453013Dòng kênh River Safari2215302014Vườn chim Jurong Bird Park2115291915Combo Science and Omni theatre151816River Cruise Singapore23152516

Các loại vé khác không kể ở trên bạn contact Toidi để nhận tư vấn nhé

Kinh nghiệm đi khu vườn Garden by the bay – Singapore5 (100%) 1 vote

Theo toidi.net

Tin khác