Làm gì để vừa có thu nhập, vừa có thời gian chăm con sau khi nghỉ sinh?

Chị Hoàng Thanh Thuỷ, Quận 12, TPHCM – một bà mẹ bỉm sữa hiện đang có ý định nghỉ việc để tìm một công việc khác để vừa nâng cao thu nhập vừa có thể tự chăm con sau khi hết thời gian nghỉ sinh. Tuy nhiên, chị Thuỷ băn khoăn chưa biết làm gì.

Xin chào Quý độc giả báo Dân trí,

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn

Tôi là Hoàng Thanh Thuỷ, ngụ tại quận 12, TPHCM, hiện đang làm nhân viên dữ liệu của một công ty truyền thông. Công việc của tôi khá nhàn, không áp lực, mỗi tội cơ quan ở cách nhà khá xa, mỗi khi đi làm mất từ 30 – 45 phút, và mức lương cũng không cao, chỉ khoảng hơn 4 triệu đồng/tháng.

Hiện tôi đang nghỉ sinh bé thứ 2. Chỉ còn 1 tháng nữa là phải đi làm trở lại mà vợ chồng tôi vẫn chưa nhờ được ai trông bé giúp tôi. Với mức lương này, ngay bản thân tôi còn chưa nuôi đủ nói gì đến thuê giúp việc.

Tuần trước, chồng tôi bàn, hiện không có ai giúp trông con thì sau thời gian nghỉ thai sản, tôi nên nghỉ việc ở nhà, tìm một việc gì đó làm vừa có thể kiếm thêm thu nhập, vừa có thể tự chăm con.

Điều này thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Tôi học đại học ra, giờ bảo đi làm việc tự do bên ngoài để có thời gian chăm con thì không biết sẽ làm được việc gì.

Chị dâu tôi bảo, tôi nên mở một quán ăn sáng nhỏ gần các khu công nghiệp hoặc trường học vì số vốn bỏ ra không nhiều, lại có thời gian để chăm con mà thu nhập nếu chăm chỉ còn khá hơn là công việc hiện tại. Tuy nhiên, tôi không biết bắt đầu công việc này ra sao. Tôi cũng không tự tin lắm về khả năng nấu nướng của mình. E rằng, mở ra lại không có khách.

Hiện tôi đang rất băn khoăn chưa biết làm gì để vừa có thu nhập vừa có thể chăm con sau khi hết thời gian nghỉ sinh. Rất mong Quý độc giả Dân trí tư vấn giúp!

Trân trọng cảm ơn!

Hoàng Thanh Thuỷ, Quận 12, TPHCM

Theo dantri

Tin khác